Trong thời đại công nghệ phát triển, người dùng từ khắp nơi trên thế giới vẫn có thể kết nối với nhau bằng nhiều công cụ và hình thức hiện đại, một trong số đó là webinar. Vậy hội thảo trên Webinar là gì? Hội thảo trên web Zoom là gì? Cách sử dụng webinar tất cả câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây của HIPCOOKING.COM

1. Tổng quan webinar là gì?

Webinar là gì?

Webinar là từ viết tắt của “Web-based seminar”, có nghĩa là hội thảo trực tuyến được tổ chức thông qua Internet. Cho phép người dùng sử dụng máy tính hoặc thiết bị di động để tham gia hội thảo hoặc lớp học trực tuyến, tương tác trực tiếp với người giảng dạy hoặc các chuyên gia trên toàn thế giới. Hiện nay được sử dụng rộng rãi trong giáo dục, kinh doanh, marketing và các ngành nghề khác.

Ngoài việc cung cấp các tính năng cơ bản của một cuộc họp thông thường, hội thảo trên web còn cho phép người tham gia đặt câu hỏi cho người dẫn chương trình hoặc người trình bày. Ngoài ra, còn có phần hỏi đáp được chiếu ở cuối chương trình, các thành viên sẽ được giải đáp mọi thắc mắc trong suốt.

Webinar là gì?

1.2 Những hình thức webinar phổ biến

Hai hình thức phổ biến nhất hiện nay là quay trước và phát trực tiếp, cụ thể như sau:

  • Trực tiếp: Hình thức này sẽ diễn ra vào đúng thời điểm cuộc họp, hội nghị… diễn ra ngoài đời thực. Với hình thức này, bạn có thể trò chuyện trực tiếp với thành viên hoặc người xem khi chương trình đang được phát sóng. Thông thường các cơ quan truyền thông hay hội nghị sẽ triển khai hình thức này để cập nhật tin tức nhanh nhất cho mọi người.
  • Được ghi trước: Với các hội thảo trên web được ghi trước, các video về cuộc họp và tin tức sẽ được ghi trước và phát lại. Điều này có nghĩa là người xem sẽ không thể tương tác, gửi câu hỏi hoặc thực hiện bất kỳ hành động nào khác trong quá trình phát sóng. Hình thức này thường được sử dụng để ghi lại các bài học, buổi chia sẻ kiến ​​thức, bản tin… Khách hàng có thể chủ động theo dõi bất cứ lúc nào.

2. Tính năng nổi bật của webinar là gì?

Nếu bạn vẫn chưa biết các tính năng của hội thảo trên web là gì thì sau đây là những tính năng tuyệt vời mà bạn có thể tham khảo– Trình chiếu: Sử dụng hội thảo trên web, người tổ chức cuộc họp có thể tạo trình chiếu đơn giản và thiết thực như trong cuộc sống thực.– Truyền phát video: người chủ trì cuộc họp có thể trình chiếu các video hiện có hoặc đã lưu trên các kênh video phổ biến.

– Giao tiếp trực tiếp với khán giả: Mọi người trong cuộc họp có thể giao tiếp với nhau thông qua VolP (công nghệ thoại).

– Ghi âm: Cho phép người dùng ghi lại toàn bộ diễn biến cuộc họp từ hình ảnh đến âm thanh.

– Chat: Ngoài tính năng chat, còn có hộp chat để mọi người gửi câu hỏi.

– Thăm dò ý kiến: Một số nhà cung cấp còn tích hợp tính năng thăm dò ý kiến ​​để thu thập ý kiến ​​của những người tham dự cuộc họp.

– Chỉnh sửa: Người tổ chức cuộc họp hoặc chủ tọa có thể dùng chuột để đánh dấu trên màn hình.

Mỗi nhà cung cấp dịch vụ đều được trang bị bộ tính năng riêng phù hợp với từng nhóm khách hàng mà họ hướng đến. Nhưng nói chung, khi bạn sử dụng hội thảo trên web trước mỗi cuộc họp, các thành viên sẽ nhận được email có liên kết đến nó vào một thời điểm nhất định.

Khi đến giờ họp, các thành viên sẽ “gọi vào” cuộc họp bằng liên kết được cung cấp trước đó để tham gia. Trong một số trường hợp, thành viên sẽ được gửi mật khẩu và phải nhập đúng mật khẩu để vào phòng. Điều này nhằm giảm thiểu sự có mặt của những vị khách không mời, đảm bảo tính riêng tư và bảo mật cho toàn bộ cuộc họp.

Tính năng nổi bật của webinar là gì?

3. Những lĩnh vực nên sử dụng webinar là gì?

Với những đặc điểm chính trên, được rất nhiều công ty, doanh nghiệp triển khai trong quá trình kinh doanh của mình, sau đây là những ngành nghề nên ưu tiên sử dụng webinar.

Dành cho giáo dục

Có lẽ ngành giáo dục là một ngành nên sử dụng hội thảo trên web để thực hiện quá trình học tập của mình. Đặc biệt sau tình hình dịch bệnh kéo dài, việc sử dụng trong giáo dục gần như là điều tất yếu để thích ứng với những thay đổi của xã hội. Bằng cách sử dụng hội thảo trên web, giáo viên và học sinh từ khắp nơi trên thế giới có thể kết nối để tham dự các bài giảng, do đó tiết kiệm rất nhiều chi phí đi lại như cách truyền thống trước đây.

Dành cho đào tạo nhân viên

Giống như hội thảo trên web về giáo dục, hội thảo trên web cũng có thể được sử dụng cho các buổi đào tạo nhân viên từ xa. Nó phù hợp cho các doanh nghiệp có phạm vi phủ rộng và nhiều chi nhánh. Thay vì cử nhân viên đến các văn phòng chi nhánh, doanh nghiệp có thể sử dụng hội thảo trực tuyến để đào tạo từ xa vừa hiệu quả, vừa tiết kiệm thời gian và chi phí.

Những lĩnh vực nên sử dụng webinar là gì?

Cho marketing

Hiện nay được sử dụng rộng rãi trong marketing, không chỉ các doanh nghiệp lớn sử dụng mà các công ty kinh doanh nhỏ cũng bắt đầu triển khai trong các chiến dịch marketing của mình. Với hội thảo trên web, doanh nghiệp có thể tổ chức các buổi hội thảo, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mới của doanh nghiệp… Bằng việc sử dụng hội thảo trên web, các công ty, doanh nghiệp có thể giảm chi phí thuê mặt bằng tổ chức, đồng thời mang lại nhiều tiềm năng hơn cho doanh nghiệp.

4. Phân biệt zoom webinar và zoom meeting

Nhiều người nhầm lẫn giữa Zoom webinar và Zoom meeting bởi cả 2 hình thức này đều có nhiều điểm giống nhau về tính năng. Tuy nhiên, đây là hai khái niệm khác nhau cả về mục đích sử dụng và giá cả, cụ thể:

Zoom webinar Zoom meeting
Mục đích Được sử dụng để tổ chức những hội thảo, sự kiện và chỉ có một vài người giao lưu với khán giả. Là giải pháp dịch vụ hội nghị trực tuyến thu hút nhiều người tham gia và có thể giao lưu trực tuyến với nhau.
Tính năng nổi bật – Chỉ có người chủ trì hoặc tổ chức cuộc họp mới có quyền chia sẻ video.

– Chỉ người chủ trì hoặc tổ chức cuộc họp mới theo dõi được người tham gia.

– Bất cứ ai cũng có thể chia sẻ video.

– Bất cứ ai cũng có thể theo dõi người trong zoom meeting.

Trường hợp sử dụng Sử dụng cho các sự kiện lớn, số lượng người tham dự có thể lên đến 50 người hoặc hơn. Thường để sử dụng họp nhóm, họp khối, họp cá nhân…nhìn chung là quy mô nhỏ.
Chi phí Có miễn phí và trả phí. Có miễn phí và trả phí.

Nhìn chung, Zoom Webinars và Zoom Meets có sự khác biệt lớn về tính năng, nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp để gắn kết cộng đồng thì Zoom Meets sẽ rất phù hợp với bạn, không giống như bạn đang tìm kiếm sự chuyên nghiệp, riêng tư. muốn có giải pháp.

5. Những nhà cung cấp webinar nổi tiếng

Nếu bạn có nhu cầu truy cập thì sau đây là 3 nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp uy tín nhất hiện nay.

GoToWebinar: Đây là một trong những công ty tổ chức hội thảo trên web được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Nền tảng cho phép người dùng dùng thử trong 30 ngày và số lượng người tham gia cuộc họp có thể lên tới 100 người.

Giá: $104.

– AnyMeeting.com: Tuy không lớn nhưng AnyMeeting.com cũng được nạp đầy đủ các tính năng, tích hợp mạng xã hội, chia sẻ màn hình tốt và nhiều công cụ quản lý khác.

Giá: $48/tháng.

Zoom.us/webinar: Nền tảng này cho phép người tổ chức cuộc họp tổ chức các cuộc họp kéo dài tối đa 40 phút với tối đa 400 người. Dựa vào yêu cầu, bạn có thể tham khảo các gói dịch vụ tương ứng.

Giá: từ $15/tháng.

Những nhà cung cấp webinar nổi tiếng

Kết luận

Được xem là một trong những giải pháp công nghệ khắc phục được nhiều nhược điểm như chi phí, đi lại, không gian… Có 2 hình thức phổ biến là trực tiếp hoặc ghi hình. Tùy vào mục đích sử dụng mà mỗi người có thể chọn loại phù hợp.

3 nhà cung cấp hội thảo trên web phổ biến nhất là: GoToWebinar, AnyMeeting.com, Zoom.us/webinar… Bạn cũng có thể tham khảo các nền tảng hội thảo trên web khác để cân bằng giữa chi phí và chức năng.

Chúng tôi hy vọng rằng tất cả thông tin trong bài viết này đã giúp bạn hiểu Webinar là gì, sự khác biệt giữa Zoom Meet và Zoom Webinar là gì? Cùng nhiều thông tin hữu ích khác. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo trên blog của HIPCOOKING.COM.

XEM THÊM TẠI: https://hip-cooking.com/