SEO là gì? SEO trong Tiếp thị là gì? Hay làm SEO cho website là những câu hỏi rất quen thuộc với những ai mới bắt đầu tìm hiểu về marketing hay Google nói riêng. Nếu bạn cũng có những câu hỏi chung về SEO, thì hãy để HIPCOOKING.COM giải đáp tất cả các câu hỏi trong bài viết sau.

1. SEO là gì?

SEO – Search Engine Optimization giải pháp SEO trang web. Nó là tập hợp các phương pháp khác nhau được thiết kế hướng tới mục tiêu cuối cùng là cải thiện thứ hạng của trang web trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Trong đó phổ biến và thú vị nhất là xếp hạng của Google, và gần đây là Facebook.

Có 2 kỹ năng cần tập trung vào trong SEO:

  • Kỹ năng tối ưu nội dung
  • Kỹ năng thích ứng kỹ thuật với các công cụ

Trong khi làm SEO thì tối ưu hóa từ khóa là phổ biến và thông dụng nhất hiện nay. Hầu hết những người làm SEO đều muốn có thể giữ cho từ khóa của họ được xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Từ đó có hai phương án để bạn lựa chọn đó là tối ưu hóa từ khóa tiếng Việt có dấu hoặc tiếng Việt không dấu.

Ngoài ra, nhiều hình thức SEO khác cũng được áp dụng như Image SEO, Clip SEO, Google Map SEO hay Mobile SEO App,… Đối với mỗi hình thức, việc này cần được thực hiện theo những cách khác nhau, với những yêu cầu khác nhau. lỗ hổng.

Hiện tại, thuật toán của Google được cập nhật liên tục và coi trọng nội dung nhất. Nên đôi khi chúng ta sẽ thấy những bài viết không cần tối ưu cũng tự động lên top.

SEO là gì?
SEO là gì? 

2. SEO làm gì? Công việc của SEOer

Tìm từ khóa tiềm năng

Nếu bạn muốn website của mình tiếp cận được nhiều người dùng thì điều đầu tiên bạn cần biết họ thường gõ tìm kiếm những cụm từ gì để tối ưu cho từ khóa đó.

Việc tìm kiếm từ khóa tiềm năng không hề đơn giản, trước tiên bạn phải hiểu sản phẩm website và lĩnh vực kinh doanh, sau đó khảo sát để nắm bắt xu hướng người dùng, danh sách từ khóa tiềm năng sẽ được tạo ra bằng cách kết hợp kết quả của hai bước trên.

Thường xuyên cập nhật thuật toán

Google là thế lực quyết định sự sống chết của những ai làm SEO. Hầu như mỗi khi Google thay đổi thuật toán tìm kiếm, toàn bộ thế giới SEO trở nên điên cuồng.

Cụ thể có thể kể đến thuật toán Panda (nhấn mạnh nội dung chất lượng), thuật toán Penguin (nhấn mạnh hệ thống backlink) hay thuật toán Zebra, Hummingbird…. Vậy nên công việc của SEO là cập nhật các thuật toán. Hãy tính toán thường xuyên để có một chiến lược SEO đúng đắn.

Muốn website lên thứ hạng cao thì phải có uy tín nhất định, để làm được điều này người làm SEO thường xây dựng hệ thống link trỏ về từ các diễn đàn chất lượng. Việc Google đánh giá một diễn đàn có chất lượng hay không dựa trên một số yếu tố như mức độ tương tác giữa các thành viên, số lượng bài viết…

Viết nội dung

Hiện tại nội dung vẫn là vua, đối với SEO cũng vậy, nội dung tốt được Google đánh giá cao và dễ dàng xếp hạng. Nhưng dù sao thì đây cũng không phải là chuyên môn của SEOer, họ viết được nhưng chưa chắc đã viết hay và hấp dẫn người đọc, nhất là khi làm SEO cho các website không chuyên.

SEO làm gì
Viết nội dung cũng là công việc mà SEO cần làm

3. Phân loại những loại hình SEO

Hiện tại SEO chủ yếu được chia thành 3 loại. Mỗi loại có đặc điểm riêng:

SEO mũ trắng (White Hat SEO)

Thực tế là HIPCOOKING.COM tối ưu hóa hiệu quả các liên kết, từ đó giúp chúng có thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm, đảm bảo tuân thủ các quy tắc SEO do Google đặt ra.

Với phương pháp này khi áp dụng không chỉ giúp tăng thứ hạng cho các liên kết hiệu quả mà còn dễ dàng duy trì thứ hạng đó về lâu dài.

SEO mũ đen (Black Hat SEO)

Sử dụng các phương pháp và chiến thuật để giúp các công cụ tìm kiếm phá vỡ các rào cản pháp lý. Thông qua đó, bạn sẽ dễ dàng xuất hiện trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm.

Tuy làm SEO mũ đen giúp đưa website lên top 10 trang tìm kiếm trong thời gian ngắn hơn nhiều so với SEO mũ trắng nhưng tính bền vững lâu dài không được coi trọng.

SEO mũ xám (Grey Hat SEO)

Sự kết hợp giữa Black Hat SEO và White Hat SEO nhằm đạt được kết quả lý tưởng nhất. Các kỹ thuật tốt hơn so với SEO mũ trắng và nguy cơ đối mặt với lệnh cấm ít hơn khi thực hiện SEO mũ đen. Khi áp dụng đúng và đủ kỹ thuật này sẽ mang lại kết quả cuối cùng hoàn hảo như mong muốn.

Tuy nhiên, nếu làm thiếu độ chính xác cần thiết thì cũng có nhiều rủi ro có thể nhìn thấy được như trang chủ bị unindex hoặc tụt từ khóa quá nhanh, v.v.

Phân loại những loại hình SEO
3 loại hình SEO chính hiện nay

4. Lợi ích của SEO cho doanh nghiệp

-Giúp website của bạn xuất hiện trên top tìm kiếm trong thời gian dài giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả hơn.

– Đảm bảo tối ưu website nhanh chóng từ đó đánh bại đối thủ, tiếp cận khách hàng trong thời gian ngắn nhất.

– Lợi ích trong việc cải thiện, tăng doanh số đáng kể cho doanh nghiệp. Việc thu hút một lượng lớn người dùng ghé thăm website của doanh nghiệp tạo cơ hội bán sản phẩm và dịch vụ hiệu quả, tăng doanh thu và cải thiện hình ảnh của doanh nghiệp một cách dễ dàng.

– Nâng cao số lượng truy cập hiệu quả cho mọi khách hàng, mọi người dùng ở mọi nơi. Đó là lợi ích mà SEO website mang lại.

– Triển khai SEO hiệu quả giúp HIPCOOKING.COM mở website cung cấp thông tin và dịch vụ cho khách hàng 24/24h. Điều này cực kỳ hữu ích vì bất kỳ người dùng nào cũng có thể dễ dàng truy cập và tìm kiếm thông tin bất cứ khi nào họ cần.

– Đảm bảo marketing đạt hiệu quả cao và chi phí hợp lý khi biết sử dụng hợp lý.

– Mang lại kết quả lâu dài vì khi SEO hiệu quả và bền vững, website của bạn xuất hiện trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm thì việc duy trì nó sẽ giúp ích rất nhiều cho các hoạt động của tổ chức. Gia tăng doanh số và quảng bá hình ảnh hiệu quả là những lợi ích mà HIPCOOKING.COM đạt được.

Lợi ích của SEO cho doanh nghiệp
SEO giúp doanh nghiệp nâng cao daonh số và độ nhận diện thương hiệu

5. Những lưu ý khi làm SEO cho website cho doanh nghiệp

Khi làm SEO cho website cho một doanh nghiệp cụ thể có nhiều yêu cầu cần được tuân thủ, thực hiện đầy đủ. Muốn việc SEO đem tới kết quả tích cực, nhanh chóng thì những việc cần làm đó là:

– Việc đầu tiên mà doanh nghiệp cần làm chính là xác định nhu cầu của mình. Muốn đạt được những gì sau khi làm SEO cần được định hướng rõ ràng. Chỉ khi định hướng đầy đủ, chính xác mới giúp những công việc khác được tiến hành thuận lợi.

– Tìm hiểu những thông tin về SEO website, cũng như đánh giá về những đối thủ cạnh tranh trực tiếp.

– Cân nhắc để quyết định thành lập bộ phận làm SEO cho chính mình, hay sử dụng dịch vụ SEO. Tính toán một cách chi tiết và kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định sau cùng là việc cần làm.

– Tìm hiểu về giá SEO cụ thể từ các công ty cung cấp dịch vụ được đánh giá cao, hoạt động sôi động trên thị trường để có cái nhìn chính xác về chi phí của dịch vụ SEO website.

– Khi chọn sử dụng dịch vụ từ đơn vị cung cấp chuyên nghiệp cần tham khảo, đánh giá chính xác và đưa ra cho mình quyết định hợp lý.

Trên đây là toàn bộ đáp án SEO là gì, những việc làm của SEO cùng rất nhiều thông tin khác. Hy vọng thông qua bài viết khách hàng đã có cái nhìn tổng quan hơn về linh vực này và sớm sở hữu cho mình một thiết kế website bán hàng chuẩn SEO để luôn lọt top Google nhé.

Bạn chưa có website bán hàng? Chưa hiểu rõ về website chuẩn SEO? Đừng lo, bạn hãy click “Dùng thử miễn phí” để có thể 7 ngày trải nghiệm miễn phí website chuẩn SEO!

XEM THÊM TẠI: https://hip-cooking.com/