Nếu bạn đang tìm kiếm một con chuột, bạn chắc chắn đã bắt gặp một thuật ngữ lạ gọi là “DPI”. Nhưng thuật ngữ này có nghĩa là gì và tại sao bạn nên quan tâm đến DPI con chuột của bạn có, nếu nó có thể chỉnh sửa được. Hãy xem DPI có nghĩa là gì và nó có thể làm cho chuột của bạn thoải mái hơn như thế nào.

DPI của chuột là gì?

DPI là gì? Nó đại diện cho điều gì?

DPI là viết tắt của “Dots Per Inch” và nó xác định khoảng cách con trỏ di chuyển khi bạn di chuyển chuột. Đối với chuột, các “chấm” mà “DPI” đề cập đến là các pixel trên màn hình. Không nên nhầm lẫn DPI trên chuột với DPI trong in ấn. Mặc dù cả hai đều đại diện cho cùng một thứ, nhưng “dấu chấm” được sử dụng để in đề cập đến các giọt mực hơn là pixel.

DPI trên chuột là số pixel mà con trỏ di chuyển khi chuột di chuyển một inch trên màn hình. Ví dụ: nếu bạn đặt mức là 1200DPI, nó sẽ làm cho con trỏ di chuyển 1200 pixel trên mỗi inch chuyển động của bàn tay. Nếu bạn tăng cài đặt lên 2400DPI, con trỏ sẽ di chuyển hai lần với cùng một chuyển động tay.

Tại sao DPI quan trọng?

DPI của chuột rất quan trọng vì nó giúp bạn sử dụng chuột dễ dàng và thoải mái hơn. Ngay cả khi bạn chỉ sử dụng nó cho mục đích năng suất, các tác vụ văn phòng, thì việc có DPI để chuyển đổi cài đặt có thể rất hữu ích. Có một “em” có thể chỉnh sửa cài đặt DPI là điều cần thiết khi bạn có nhu cầu chơi game nhiều.

Tầm quan trọng DPI của chuột trong công việc, nâng cao năng suất

DPI trong năng suất

Nếu bạn dành cả ngày làm việc của mình trước máy tính, thì việc có một con chuột thoải mái là rất quan trọng. Bạn cần một cái có thể khớp chuyển động tay của bạn với mức độ di chuyển con trỏ tốt.

Nếu bạn sở hữu một con chuột có DPI quá thấp, bạn phải thực hiện nhiều thao tác vuốt chuột đầy đủ để đưa con trỏ của bạn trên màn hình, cảm giác chuột rất chậm, bạn sẽ cảm thấy không thoải mái. Chọn một “em” có DPI quá cao, và bạn sẽ thường xuyên bỏ qua các nút và biểu tượng mà bạn muốn nhấp, và thậm chí có thể nhấp nhầm hoàn toàn, nó quá nhạy.

Bạn có chuột điều chỉnh được DPI, tăng hoặc giảm phù hợp với bản thân để có một con trỏ di chuyển mà không tốn nhiều sức lực của cổ tay nhưng vẫn đủ chính xác để bạn sử dụng nhanh chóng và hiệu quả, giúp bạn có một ngày làm việc thoải mái.

Tầm quan trọng DPI chuột trong chơi game

Các nút điều chỉnh ở chuột

Khi chơi game, chuột và bàn phím là những công cụ quan trọng để điều khiển cách chơi và giúp bạn chiến thắng trong trò chơi. Vì vậy, cách lấy DPI của chuột có thể giúp bạn chơi tốt.

DPI cao rất phù hợp cho những game thủ muốn di chuyển nhanh và đột ngột mà không cần cử động cổ tay nhiều. Ví dụ, khi chụp từ phía sau, DPI cao sẽ khiến bạn ngay lập tức phản xạ 180 độ để bắn bất kỳ ai tấn công bạn.

Nếu DPI của bạn quá thấp, việc chơi game sẽ rất khó chịu và đôi khi bạn muốn vứt bỏ con chuột ngay lập tức. DPI cao cho phép chuyển động tay của bạn nhỏ và ngắn, dẫn đến thời gian phản ứng nhanh hơn.

Mặt khác, DPI thấp là rất tốt cho độ chính xác dựa trên pixel. Trong khi các trò chơi có nhịp độ nhanh được hưởng lợi từ DPI cao, các tay súng bắn tỉa sẽ cảm thấy khó chịu khi chuyển động của kim phút khiến phạm vi của họ bay khắp chiến trường. Bằng cách giảm DPI, di chuyển bàn tay một inch sẽ chỉ di chuyển phạm vi một chút và ngắm súng sẽ chính xác hơn.

Bạn nên sử dụng cài đặt DPI nào?

Không có con số kỳ diệu nào khiến con chuột của bạn trở nên hoàn hảo ngay lập tức để chơi game.

Khi điều chỉnh DPI, độ phân giải của màn hình là rất quan trọng. Hãy nhớ cách DPI di chuyển con trỏ chuột theo pixel trên inch? Điều này có nghĩa là con chuột sẽ cảm thấy khác biệt nếu nó được đặt ở cùng một DPI nhưng được sử dụng ở độ phân giải lớn hơn. Đó là bởi vì có nhiều pixel hơn.

Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng độ phân giải 800×600, 800DPI sẽ di chuyển từ ngoài cùng bên trái sang bên phải của màn hình theo sự dịch chuyển bên một inch. Tuy nhiên, làm điều tương tự ở độ phân giải 3840 x 2160, cùng một chuyển động ngang sẽ chỉ giúp bạn khoảng 20% ​​khoảng cách trên màn hình.Điều chỉnh DPI thông qua phần mềm do nhà sản xuất cung cấp

Tuy nhiên, những gì bạn có thể làm là mua một con chuột có nhiều mức DPI. Bằng cách đó, bạn sẽ có nhiều tùy chọn để duyệt và tìm cái phù hợp với mình. Sau đó, bạn có thể đi vào các tùy chọn độ nhạy của chuột trong hệ điều hành hoặc trong trò chơi và điều chỉnh thêm để hoàn thiện.

Bây giờ bạn đã biết DPI có nghĩa là gì, đó là một khía cạnh quan trọng của chuột có thể xác định mức độ thoải mái của bạn. Có rất nhiều sản phẩm để lựa chọn, và không phải tất cả chúng đều đắt tiền. Bạn có thể tìm thấy “em” chuột của riêng mình.

XEM THÊM TẠI: https://hip-cooking.com/