Yoast SEO là một trong những plugin “thích cay” và hiệu quả nhất mà hầu như người dùng WordPress nào cũng cài đặt cho website của mình. Hôm nay cùng HIPCOOKING.COM tìm hiểu Yoast SEO là gì và cách sử dụng hiệu quả Yoast SEO cho kênh online website nhé.

1. Yoast SEO là gì?

YoastSEO là gì? Nó là một plugin rất nổi tiếng trên nền tảng WordPress, được dùng để đo lường các chỉ số SEO và đề xuất các giải pháp SEO chính xác nhất để hoàn thiện website. Các chuyên gia thường sử dụng yoast SEO để kiểm tra tiêu đề SEO, tiêu đề, thẻ mô tả, sơ đồ trang web, v.v.

Đáng chú ý, Yoast SEO được cài đặt miễn phí trên hầu hết các trang web WordPress, ngoại trừ các blog miễn phí. Hiện tại, có hai phiên bản yoast SEO: phiên bản thường (miễn phí) và phiên bản cao cấp yoast SEO Premium (khoảng $89/tháng).

Đối với các tổ chức chuyên nghiệp theo định hướng SEO, lựa chọn lý tưởng nhất sẽ là có một trang web cao cấp. Ưu điểm của phiên bản này là trang web sẽ hoạt động tốt hơn và ít lỗi hơn.

Yoast SEO là gì?
Yoast SEO là gì?

2. Tác dụng của yoast SEO

Như đã đề cập ở trên, quản trị viên web sử dụng Yoast SEO để đo lường và tối ưu hóa các danh mục SEO web. Mỗi điểm do Yoast SEO cung cấp đều dựa trên các yếu tố mà Google sử dụng để đánh giá chất lượng của một trang web. Để rõ ràng hơn, đây là ý nghĩa của yoast SEO.

– Phân tích nội dung (tiêu đề, mô tả meta, tiêu đề, mật độ từ khóa,…) giúp các thành viên trang quản trị bắt lỗi và thực hiện tối ưu chính xác nhất.

– Nội dung/trang web 301 có thể dễ dàng chuyển từ cũ sang mới bằng cách sử dụng yoast SEO.

– Tối ưu lại URL ngắn nhất và chuẩn SEO lâu đời nhất.

– Bài viết có thể ẩn nhanh trên công cụ tìm kiếm chỉ với 1 thao tác.

– Kiểm tra thông tin sitemap, robots.txt,…

– Hỗ trợ SEO onpage.

– Có nút chia sẻ nhanh lên mạng xã hội.

Có thể nói Yoast SEO là một plugin cứu cánh cho những người dùng WordPress chưa có nhiều kinh nghiệm về SEO.

Tác dụng của yoast SEO
Yoast SEO hỗ trợ tốt cho tối ưu website

3. Cách cài đặt yoast SEO

Bạn có thể làm theo các bước sau để cài đặt yoast seo này:

Bước 1: Vào trang quản trị website của bạn → Chọn Plugin → Chọn các plugin đã cài đặt.

Cách cài đặt yoast SEO

Bước 2: Tại giao diện này → Chọn Add New

Cách cài đặt yoast SEO

Bước 3: Lúc này, trang quản trị mở ra giao diện mới, bạn nhấn vào ô “Tìm kiếm” → nhập từ khóa “yoast seo” → tại ô kết quả đầu tiên, chọn “Cài đặt ngay”

Cách cài đặt yoast SEO

Bước 4: Sau khi cài đặt, bạn có thể định cấu hình và sử dụng Yoast SEO trên trang quản trị của mình.

Cách cài đặt yoast SEO

4. Cách cài đặt cấu hình yoast SEO

Sau khi bạn đã cài đặt thành công Yoast SEO cho website của mình, bạn cần cài đặt nó để sử dụng Yoast SEO. Nếu cần hướng dẫn sử dụng Yoast SEO, bạn có thể tham khảo cấu hình cài đặt bên dưới:

Vào SEO → Chọn “Trình hướng dẫn cấu hình” → Chọn “Cấu hình Yoast SEO”

Cách cài đặt cấu hình yoast SEO
Cách cài đặt cấu hình yoast SEO

Tiếp đó, bạn sẽ cần cài đặt các mục sau đây

Cài đặt Environment

Bạn sẽ thấy hai tùy chọn cho giao diện môi trường:

Tùy chọn 1: Trang web của tôi đang hoạt động và sẵn sàng để được thu thập thông tin

Tùy chọn 2: Trang web của tôi đang được xây dựng và không được lập chỉ mục

Tại thời điểm này, hãy chọn tùy chọn 1 (My site is live and ready to be indexed)

Cài đặt Environment

Cài đặt Site Type

Trên giao diện này, hãy chọn loại web phù hợp nhất với mục đích của bạn. WordPress sẽ cho phép bạn chọn các mục đó là: doanh nghiệp văn phòng nhỏ, danh mục đầu tư, cửa hàng trực tuyến… và việc của bạn là chọn mẫu web phù hợp..

Cài đặt Site Type

Cài đặt Company or Person

Ở bước này, bạn cần điền các thông tin cơ bản liên quan đến website của mình. Yoast SEO sẽ yêu cầu bạn chọn công ty hoặc cá nhân, nếu website của bạn là công ty thì bạn điền tên tổ chức và upload ảnh đại diện cho website. Nếu chọn Cá nhân thì không cần điền thêm thông tin nào khác.

Cài đặt Social Profiles

Bước thiết lập này, Yoast SEO sẽ yêu cầu bạn tải lên các liên kết mạng xã hội mà bạn muốn liên kết. Tại đây bạn có thể nhập URL mà bạn muốn, các kênh bao gồm: Facebook, Twitter, Instagram, Linkedin, Youtube, Pinterest, Google, MySpace. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào “Tiếp theo”.

Cài đặt Social Profiles

Cài đặt Search Engine Visibility

Trên giao diện của chuyên mục này, Yoast SEO sẽ đưa ra cho bạn 2 câu hỏi với đáp án Yes – No để bạn lựa chọn. Nội dung của các truy vấn này cho phép hiển thị nội dung trên trang kết quả tìm kiếm. Bạn chỉ cần đánh dấu vào “yes”.

Cài đặt Multiple Authors

Nếu bạn là người duy nhất có quyền quản trị trên trang này, hãy chọn “Không”. Nhưng nếu bạn có cộng tác viên khác thực hiện vai trò bảo trì web, hãy chọn yes.

Cài đặt Multiple Authors

Cài đặt Google Search Console

Google Search Console là công cụ đo lường website hiệu quả. Nhập mã xác minh của Google và nhấn“next”

Cài đặt Google Search Console

Cài đặt Title Settings

Đây đã là bước cuối cùng của quá trình cài đặt cấu hình yoast SEO. Bạn sẽ cần đặt tiêu đề cho trang. Hãy nhớ đặt tiêu đề cẩn thận vì đây sẽ là nội dung mà khách hàng nhìn thấy khi họ tìm thấy trang web của bạn.

Cài đặt Title Settings

Sau khi hoàn thành các bước trên, yoast SEO sẽ yêu cầu bạn nhập email để nhận thông báo gợi ý video cài đặt yoast SEO. Các bạn làm nhanh các bước sau là đã hoàn tất quá trình cài đặt yoast SEO.

Cài đặt Title Settings

Với những thông tin hữu ích trên, HIPCOOKING.COM hy vọng bạn đã tìm được những thông tin hữu ích về plugin yoast SEO “huyền thoại” này. Chúc các bạn thành công và là một chủ website chất lượng từ nội dung đến hình thức.

XEM THÊM TẠI: https://hip-cooking.com/