Windows 10 là hệ điều hành được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Để thuận tiện, Microsoft đã chia Windows 10 thành các phiên bản cho các khu vực, trong đó có Windows 10 Pro N. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về phiên bản hệ điều hành Win 10 này và thắc mắc không biết. Có một số khác biệt so với phiên bản Win 10 Pro. Vậy cùng HIPCOOKING.COM tìm hiểu Win 10 Pro N là gì, có gì khác so với Win 10 Pro OS nhé.

WINDOWS 10 PRO N

I. Windows 10 Pro N là gì?

Hệ điều hành Windows 10 Pro N được xây dựng dựa trên Hệ điều hành Windows10 Pro. Nó chứa tất cả các tính năng và hệ thống của hệ thống này và điểm khác biệt là các ứng dụng, phần mềm media không được cài đặt sẵn.

Có thể hiểu đơn giản, Windows 10 Pro N là phiên bản Giành hại được tạo ra dành riêng cho thị trường Châu Âu. Microsoft Windows phiên bản 10 Pro N là nếu bạn tích hợp thêm các chương trình đa phương tiện trong Windows thì sẽ vi phạm chính sách chống độc quyền của Liên minh Châu Âu. Do đó, phiên bản mới của Win 10 Pro N không bao gồm Windows Media Player.

Ngoài ra, phiên bản N của Windows 10 Pro không được tích hợp với các ứng dụng như: Phim & TV, Groove Music, Voice Recorder hoặc Skype.

Giờ đây, Microsoft không chỉ phát hành phiên bản N mà còn cả phiên bản KN (chỉ dành cho HQ). Phiên bản KN cũng loại bỏ các ứng dụng, phần mềm đa phương tiện và cũng loại bỏ ứng dụng Windows Messenger.

II. Nhược điểm của Windows 10 Pro N

WINDOWS 10 PRO N 1

Nếu bạn so sánh một cách đơn giản, thì phiên bản N chỉ khác phiên bản thường ở chỗ nó không có một chức năng đơn giản. Tuy nhiên, việc loại bỏ các codec media và khả năng phát nhạc đồng nghĩa với việc nhiều ứng dụng khác cũng sẽ không hoạt động bình thường. Lúc này sẽ rất khó chịu và bất tiện khi chúng ta cần sử dụng các ứng dụng này. Tuy là cách định dạng khi đến động.

Ví dụ: nếu công ty của bạn làm việc trên Skype thường xuyên hơn trong thời kỳ đại dịch Covid-19, việc học tập và làm việc trực tuyến sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn sử dụng phiên bản Windows 10 Pro N.

Trong Windows 10 Pro N, các ứng dụng như Windows Hello, Cortana và xem tệp PDF trong trình duyệt Microsoft Edge (Web) sẽ không hoạt động bình thường. Trên thực tế, các phiên bản Windows 10 Pro N và KN chỉ có chức năng đa phương tiện theo mặc định chứ không phải theo mặc định. Do đó, nếu đang sử dụng Giành lỗ hổng 10 Pro N OS, bạn có thể tải xuống gói dịch vụ trọn gói miễn phí do Microsoft phát hành và sửa lỗi này. Nhưng sẽ khá khó chịu và khi sai sẽ khó tìm ra lỗi và sửa vì nó không phổ biến lắm.

III. Có nên sửa dụng Windows 10 Pro N không?

WINDOWS 10 PRO N 2

Of nhược điểm của Windows 10 Pro N trên thị quận yều câu lạc bộ lờ mờ nên có ứng dụng vui nhộn hay không. Đối với những người bạn vẫn còn băn khoăn, chúng tôi khuyên bạn nên:

  • Phiên bản Windows 10 Pro N này được phát triển đặc biệt để cung cấp các tùy chọn phong phú hơn cho người dùng chuyên nghiệp và các nhà sản xuất máy tính như Dell, HP.
  • Phiên bản Windows 10 Pro N vẫn chưa phổ biến trên toàn thế giới, nó chỉ dành cho các nước Châu Âu nên khi bạn sử dụng sẽ không hỗ trợ một số dòng máy cụ thể.
  • Giờ đây, Microsoft tiếp tục bổ sung các tính năng cho hệ điều hành Windows 10, nhưng chúng sẽ không hoạt động bình thường trong phiên bản N và KN.

Những thông tin về Windows 10 Pro N mà chúng tôi chia sẻ trên đây hi vọng sẽ giúp ích được nhiều hơn cho các bạn. Nếu có ý kiến ​​gì bạn có thể comment trực tiếp bên dưới để chia sẻ thông tin với mọi người.

XEM THÊM TẠI: https://hip-cooking.com/