Khi thiết kế website bán hàng, chúng ta thường nghe người ta nói: chọn mẫu cho website/mẫu có sẵn…vậy Template là gì? Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết kế website và template thì mọi thông tin bạn cần sẽ được giải đáp qua bài viết tiếp theo của HIPCOOKING.COM.

1. Template là gì?

Định nghĩa template là gì?

Template là một mẫu hoặc bản thiết kế có sẵn để sử dụng trong các trình soạn thảo, phần mềm hoặc các trang web. Chúng được thiết kế trước để giúp cho việc tạo ra các nội dung khác nhau trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Cũng có thể được sử dụng để bảo đảm tính nhất quán trong thiết kế nội dung của một trang web, tài liệu hoặc ứng dụng trên nhiều nền tảng và thiết bị khác nhau.

Nói chung, một số khu vực nhất định sẽ có mẫu riêng. Ví dụ, trên phiên bản Word, slide, hình ảnh (banner, thumbnail…) nổi tiếng nhất trong lĩnh vực thiết kế trang web là cái mà chúng ta gọi là theme.

Template web là gì?

Cụ thể đối với thiết kế website được biết đến với tên gọi khác là theme. Không có giới hạn về số lần sử dụng mẫu trang web. Do đó, chúng ta thường thấy nhiều trang web có thiết kế tương tự nhau. Và tất nhiên sự “mất mát” này hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng website của bạn.

Các mẫu web thường có thiết kế rất đa dạng và phong phú phục vụ cho nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau. Thông thường mẫu web có nhiều trang như: trang chủ, thanh bên, trang sản phẩm, trang tin tức… khách hàng cũng chỉ cần thêm ảnh, video, nội dung, URL là đã có một mẫu hoàn chỉnh.

template là gì?

2. Những lợi ích khi sử dụng có sẵn

Không chỉ khách hàng mà cả nhà thiết kế cũng thích sử dụng các mẫu có sẵn trong Cửa hàng giao diện. Không phải ngẫu nhiên mà hoa văn lại được nhiều người “yêu thích” đến vậy. Dưới đây là những lý do tại sao các mẫu là một lựa chọn khôn ngoan cho các doanh nghiệp.

  • Tiết kiệm thời gian lên ý tưởng và triển khai trang web
  • Tối ưu hóa ngân sách khởi động trang web của bạn (mua các mẫu làm sẵn thường có giá trị rất tốt)
  • Trang web vẫn được đóng gói với các tính năng, bố cục thân thiện hiện đại
  • Được thiết kế với giao diện người dùng UX thân thiện với người dùng
  • Không cần lo tối ưu website chuẩn SEO
  • Giao diện cài sẵn Responsive Tương thích với mọi thiết bị (máy tính, mobile, tablet,…)
  • Dễ sử dụng, chỉnh sửa nhanh chóng

Ngoài các mẫu có sẵn, khách hàng cũng có thể thiết kế các mẫu theo yêu cầu của mình. Quá trình thiết kế một mẫu tùy chỉnh không khác nhiều so với thiết kế mẫu thông thường.

Tuy nhiên, bố cục của những thiết kế này thường gần với tinh thần của sản phẩm của doanh nghiệp hơn là mua một mẫu có sẵn.

Những lợi ích khi sử dụng template có sẵn

3. Cách chọn template website cho doanh nghiệp

Khi bạn đã hiểu khái niệm là gì, đây là những cách chọn mẫu dành cho doanh nghiệp mà bạn có thể tham khảo.

Phù hợp với kế hoạch kinh doanh

Yêu cầu quan trọng nhất khi chọn mẫu là gì? Thứ nhất là phù hợp với kế hoạch phát triển của công ty. Vì website là một trong những con đường quan trọng để có được thương hiệu của doanh nghiệp. Chọn đúng mẫu cùng với nội dung hấp dẫn và lôi cuốn cũng như tùy biến trải nghiệm web chắc chắn sẽ mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao hơn cho doanh nghiệp.

Bố cục hài hoà, màu sắc hợp lý

Thông thường trang web sẽ lấy màu của doanh nghiệp. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn màu sắc phù hợp với sản phẩm của mình để khách hàng cảm thấy bắt mắt và thu hút nhất.

Ngoài ra, hãy chọn một mẫu có bố cục hiện đại và phù hợp không chỉ giúp cải thiện trải nghiệm của khách hàng mà còn là một trong những cách tạo ấn tượng mạnh về doanh nghiệp của bạn.

Giao diện UX UI

UX UI đã trở thành một trong những yêu cầu cơ bản của một trang web. Hiện nay, hầu hết các đơn vị thiết kế website bán hàng đều thiết kế giao diện người dùng chuẩn UX nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng khi truy cập website. Vì vậy, trong khi chọn mẫu, hãy đảm bảo rằng mẫu bạn chọn được thiết kế cho giao diện người dùng UX.

Giao diện chuẩn SEO

Đối với SEO, website là công cụ quan trọng giúp từ khóa thăng hạng trên trang tìm kiếm. Do đó, việc lập kế hoạch SEO sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nếu doanh nghiệp có sẵn một website chuẩn SEO. Ưu tiên chọn mẫu SEO được thiết kế phù hợp với các yếu tố URL, tiêu đề (H1, H2, H3…) để sau này bạn dễ dàng lên thứ hạng website cao hơn.

Cài đặt tương thích responsive

Tương thích Responsive nghĩa là giao diện phù hợp với mọi thiết bị như máy tính, mobile, tablet. Hiện tại, khách hàng có nhiều lựa chọn về thiết bị truy cập website. Vì vậy, nếu được thiết kế với kích thước và hình ảnh tối ưu trên mọi thiết bị, chắc chắn sẽ làm tăng cảm xúc tích cực khi khách hàng ghé thăm website của bạn.

Cách chọn template website cho doanh nghiệp

Lựa chọn đơn vị thiết kế website uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị thiết kế website nhưng để tìm được một đơn vị uy tín về chất lượng và dịch vụ chăm sóc khách hàng trước sau như một rất khó khăn. Doanh nghiệp nên tìm hiểu kỹ, tham khảo giá cả, các gói dịch vụ, đội ngũ kỹ thuật, quy mô công ty trước khi quyết định.

4. Những địa chỉ cung cấp template miễn phí

Nền tảng Template Monster

Đây là một địa chỉ cung cấp với nhiều mẫu miễn phí. Hơn nữa, các mẫu trả phí cũng được coi là giá cả phải chăng. Khách hàng có thể chọn và tải xuống các mẫu.

Tuy nhiên, nhược điểm ở đây là template monster là một đơn vị nước ngoài nên bạn sẽ không được hỗ trợ nhanh trong quá trình như các đơn vị ở Việt Nam.

Kho template miễn phí WIX

Wix là một công ty của Israel chuyên cung cấp các dịch vụ phát triển web trên đám mây. Người dùng chỉ cần kéo thả trực tuyến là có ngay một website HTML5 trên PC và mobile một cách đơn giản. Ngoài ra còn có khoảng 700 mẫu để lựa chọn.

Kho giao diện Theme Forest

Theme Forest có một kho khổng lồ với vô số mẫu để bạn lựa chọn. Ngoài ra, trang web này còn cung cấp nhiều mẫu website cho khách hàng với giá cả hợp lý với những nhiệm vụ rất nặng nề. Nếu bạn muốn tạo một trang web, thì Theme Forest là lựa chọn phù hợp cho bạn.

Miễn phí tại Free website template

Nếu bạn đang băn khoăn về cách sử dụng mẫu, liệu mẫu này có phù hợp với bạn để làm việc này hay việc kia hay không, vui lòng truy cập Mẫu trang web miễn phí. Tại đây, khách hàng có thể xem phản hồi, nhận xét và đặt câu hỏi từ những người tải xuống trước đó trước khi quyết định tải xuống.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin, lợi ích và các nhà cung cấp template miễn phí để bạn tham khảo.

XEM THÊM TẠI: https://hip-cooking.com/