Microsite thường là sự lựa chọn của những nhà kinh doanh thông thái trong các chiến dịch xây dựng thương hiệu hoặc khi trình chiếu các sự kiện quan trọng để thu hút khách hàng tiềm năng. Vậy microsite là gì? Lợi ích đối với doanh nghiệp là gì? Sự khác biệt giữa microsite và landing page là gì? Tất cả những câu hỏi trên sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của HIPCOOKING.COM.

1.Định nghĩa microsite là gì?

Microsite là gì?

Microsite là một trang web nhỏ được thiết kế để tập trung vào một sản phẩm, dịch vụ hoặc chiến dịch quảng cáo cụ thể. Thường có tính tương tác cao, được thiết kế để thu hút sự quan tâm của khách hàng và khuyến khích khách hàng thực hiện hành động nhất định, chẳng hạn như đăng ký, mua sản phẩm hoặc trò chuyện trực tiếp với công ty. Có thể có giao diện và nội dung khác biệt so với trang web chính của công ty để tạo ra một trải nghiệm độc đáo và thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Mặc dù có nội dung tuyệt vời, hầu hết các trang web nhỏ hoạt động theo mùa. Trung bình “tuổi thọ” là 1-2 tháng. Nếu chiến dịch marketing kéo dài hơn bình thường, trang cũng sẽ chạy song song cho đến khi kết thúc chiến dịch.

Có thể không thực sự thân thiện với bộ máy tìm kiếm nhưng ngược lại, rất nhiều khách hàng bị ảnh hưởng và thu hút bởi với những hiệu ứng và hoạt động rất thú vị. Do đó, nó là một trong những công cụ được nhiều doanh nghiệp, tập đoàn sử dụng để tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Microsite là gì?

Microsite được dùng trong trường hợp nào?

Hiện nay, các hầu hết được sử dụng cho các mục đích chính sau:

– Quảng bá thương hiệu

– Lễ ra mắt sản phẩm/dịch vụ/dự án mới của công ty

– Quảng cáo sản phẩm đến gần người tiêu dùng hơn

– Đăng các sự kiện sắp tới với thời gian và địa điểm cụ thể

– Trình bày thông tin chi tiết về sản phẩm, dịch vụ

– Tạo các chiến dịch thu hút khách hàng tiềm năng

– Phát triển từng nhóm cộng đồng khách hàng phù hợp

Nói chung, có nhiều cách khác nhau mà doanh nghiệp có thể được đại diện, mỗi cách phục vụ một mục đích khác nhau. Ví dụ: kể những câu chuyện truyền cảm hứng, quy trình tạo ra một sản phẩm chất lượng… Tất cả những điều này nhằm mục đích thu hút người dùng để tạo chuyển đổi cho trang web chính của bạn.

Microsite được dùng trong trường hợp nào?

2. 4 lợi ích microsite mang lại cho doanh nghiệp

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều doanh nghiệp lớn, tiến bộ chọn để thúc đẩy các kế hoạch và chiến lược của họ. Dưới đây là 4 lợi ích mang lại cho doanh nghiệp.

Tiết kiệm chi phí

Như đã nói ở trên, mỗi có một chức năng nhất định, hướng đến một mục tiêu nhỏ nhưng rất cụ thể. Doanh nghiệp có thể dựa vào dữ liệu thu được để điều chỉnh CTA và đây cũng là một trong những tiêu chí dùng để đánh giá ROI.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể dựa vào các chỉ số thu được để đưa ra đánh giá chân thực nhất về tiềm năng phát triển sản phẩm trong tương lai. Nếu kết quả là một dấu hiệu tốt, các doanh nghiệp có thể tận dụng lợi thế của sản phẩm giá cả phải chăng này và tăng ROI cao hơn.

Tối ưu thời gian truy cập

Nếu như với các website thông thường, khách hàng muốn tìm kiếm thông tin về sản phẩm nào đó phải mất 2-3 bước click vào mục đó thì mới thu thập được đầy đủ thông tin cần thiết. Và nếu bạn đang trong một chiến dịch marketing và muốn chuyển đổi nhanh chóng thì thứ tự phạm vi tiếp cận ở trên không thực sự tối ưu.

Vì những lý do trên, các marketer coi microsite là công cụ tối ưu để rút ngắn quá trình tương tác và tạo chuyển đổi cho doanh nghiệp. Nội dung chính được trình bày rõ ràng, ngắn gọn là điểm cộng rất lớn cho các marketer muốn tiếp cận đối tượng tiềm năng, nhanh chóng đạt được mục tiêu, cùng với các kết quả khách quan để đo lường hiệu quả chiến dịch.

Tối ưu thời gian truy cập

Nâng cao sự tập chung

Có thể coi đây là đại diện cho website của một doanh nghiệp. Do đó, thông tin và nội dung cập nhật được chú trọng và chọn lọc, mọi khía cạnh từ hình ảnh đến hình thức trình bày đều được chú trọng để thân thiện với người dùng.

Khách hàng sẽ dễ dàng tiếp cận thông tin chỉ sau 1, 2 click chuột. Điều này có nghĩa là khách hàng sẽ có nhiều thời gian hơn để nghiên cứu sản phẩm của bạn thay vì bị choáng ngợp bởi quá nhiều thông tin như trước đây. Nếu doanh nghiệp của bạn muốn gây ấn tượng với khách hàng thì sử dụng  là một lựa chọn không tồi dành cho bạn.

Tăng hiệu quả tiếp cận khách hàng

Sử dụng microsite là một cách mà thương hiệu của bạn có thể cải thiện thứ hạng trang của mình trên công cụ tìm kiếm Google. Đây là cơ hội để doanh nghiệp tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Những khách truy cập không biết gì về doanh nghiệp của bạn cũng có thể tìm thấy trang web nhỏ của bạn thông qua các công cụ tìm kiếm miễn phí, liên kết giới thiệu hoặc bài đăng chứa liên kết trên các trang mạng xã hội.

3. Sự khác nhau giữa microsite và landing page

Nhiều người nhầm lẫn microsite với landing page. Thực chất đây là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau nên bạn có thể dễ dàng phân biệt, hãy theo dõi bảng so sánh tổng quan dưới đây.

Microsite Landing page
Bản chất Là một dạng website phục vụ cho các chiến dịch của một hoặc nhiều sản phẩm/ dịch vụ. Được hiểu như một website bình thường, được sử dụng trong các chiến dịch của một sản phẩm/ dịch vụ cụ thể nào đó.
Tên miền Thường có dạng: www.tenchiendich.com Như một tên miền bình thường.

www.domain.com/landingpage.

Thời gian Mang tính thời vụ theo chiến dịch Có thể sử dụng lâu dài
Chức năng Những thông tin thường chi tiết hơn landing page. Có thể chia nhỏ thông tin tại nhiều page nhỏ. Nội dung súc tích, ngắn gọn, là nơi tương tác và tạo ra chuyển đổi ngay tại trang đích.

Nhìn chung, microsite và landing page có nhiều điểm tương đồng, ví dụ như chúng đều là lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp trong các chiến dịch marketing. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất và cũng là điều quyết định công việc sau này đó là có thể dùng cho 1 hoặc nhiều sản phẩm nhưng khác với landing page chỉ dùng để giới thiệu 1 sản phẩm có thể làm cho 1 sản phẩm.

4. Cách tăng sự hiệu quả cho microsite

Nhìn chung, có một là điều cần thiết nếu bạn muốn phát triển thương hiệu doanh nghiệp của mình một cách chuyên nghiệp. Vậy làm thế nào để tăng hiệu quả tổng thể của chúng? Dưới đây là những cách bạn có thể áp dụng.

– Ưu tiên thiết kế và sử dụng các mẫu thân thiện với người dùng, thông tin được sắp xếp dễ hiểu giúp người dùng dễ dàng nắm bắt các ý chính cần thiết.

– Tích cực quảng bá trong cộng đồng thông qua các trang mạng xã hội, diễn đàn, để thông tin đến khách hàng về sản phẩm, dịch vụ của bạn…

– Ngoài sử dụng text thông thường bạn có thể kết hợp với các hiệu ứng bắt mắt thú vị, các trò chơi, vòng quay may mắn, âm thanh, hình ảnh sống động để thu hút sự chú ý của người dùng. Khuyến khích việc tạo ra các tương tác thay đổi nhanh chóng.

– Liên kết  với website chính để mang lại hiệu quả tốt nhất cho chiến dịch.

Cách tăng sự hiệu quả cho microsite

Tổng kết

Có thể thấy rằng microsite là một công cụ giúp doanh nghiệp quảng bá nhanh chóng sản phẩm, dịch vụ của mình tới khách hàng tiềm năng một cách chi tiết nhất có thể.

Nhiều doanh nghiệp phân vân giữa việc lựa chọn, vì vậy hãy nhớ rằng đây là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau, nếu bạn muốn quảng bá nhiều sản phẩm cùng lúc là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

Bạn có thể tự thiết kế trên nền tảng mã nguồn mở hoặc nhờ sự tư vấn từ những nhà thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp và sở hữu một microsite phù hợp với nhu cầu của mình.

Hy vọng những thông tin về microsite sẽ giải đáp là gì? Bài viết về sự khác biệt cũng như cách tăng hiệu suất đã giúp bạn có thêm thông tin về loại website này. Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ sớm là chủ sở hữu của một microsite hiệu quả, mang lại giá trị to lớn cho doanh nghiệp của bạn.

XEM THÊM TẠI: https://hip-cooking.com/