Để một bài viết đạt thứ hạng cao trên Google, ngoài yêu cầu về nội dung, thẻ meta title hấp dẫn cũng là một yếu tố quan trọng để thu hút người truy cập vào bài viết. Vậy tiêu đề meta là gì? CTR cho bài viết hướng dẫn viết tiêu đề chuẩn SEO giúp tăng tỷ lệ Click (Click Through Rate). Cùng HIPCOOKING.COM xem qua bài viết này.

Trong marketing, meta title đây là tiêu đề của bài viết xuất hiện trên trang tìm kiếm. Tiêu đề sẽ được hiển thị đầu tiên trên trang kết quả của Google, với mô tả meta bên dưới. Thông thường, tiêu đề meta sẽ có độ dài từ 70 – 80 ký tự và đề cập đến toàn bộ nội dung của bài viết.

Trong quá trình “quét” từ khóa của Google, thẻ meta title và meta description là một phần quan trọng để xác định từ khóa trước khi Google kiểm tra nội dung của bạn. Vì vậy, để bài viết có được thứ hạng tốt, bạn cần “trang bị” SEO cho tiêu đề và meta description đúng trọng tâm và hấp dẫn.

Kiểm tra nguồn để xem tiêu đề meta là gì, thẻ tiêu đề meta sẽ nằm trong </head> tiêu đề meta </head>.

Meta title là gì
Meta title là gì?

Lưu ý: Tiêu đề SEO và tiêu đề bài viết không giống nhau!

Một bài viết SEO điển hình sẽ được chia thành 2 tiêu đề:

Tiêu đề bài viết: Tiêu đề 1 (H1) là tiêu đề xuất hiện trong bài viết

Tiêu đề SEO: Tiêu đề xuất hiện trên trang tìm kiếm của Google.

Hai danh hiệu này không giống nhau nhưng có nhiều người nhầm lẫn hai danh hiệu này là một.

Không phải ngẫu nhiên mà các SEOer rất cẩn thận khi đặt tiêu đề SEO. Nói rõ hơn, đây là 3 lý do tại sao bạn không nên “coi thường” meta title trong SEO.

Tăng thứ hạng cao trên Google

Như đã nói ở trên, tiêu đề SEO là điểm nhận dạng nội dung đầu tiên của Google. Trang web hay bài viết của bạn có lên top hay không thì SEO bị ảnh hưởng rất nhiều bởi tiêu đề.

Vì vậy, nếu bạn đã cảm thấy tự tin về nội dung của mình, hãy tối ưu SEO tiêu đề để bài viết được đánh giá cao và nhanh chóng leo top trên Google.

Tăng tỷ lệ click (CTR)

Một bộ từ khóa, nhưng có nhiều triển khai và bài viết. Điều này có nghĩa là khách truy cập vào trang kết quả tìm kiếm (SERPS) sẽ có nhiều lựa chọn. Lúc này, việc có một tiêu đề hay, hấp dẫn, đúng insight khách hàng sẽ thu hút một lượng lớn người click vào bài viết/website.

Tỷ lệ CTR càng cao thì nội dung càng tốt sẽ giúp website của bạn nhận được sự tín nhiệm nhất định từ các “ông trùm” Google.

Tăng độ phủ sóng thương hiệu

Sẽ rất phù hợp với các tổ chức thường xuyên chia sẻ bài viết SEO lên các trang xã hội như Facebook, Instagram,… Theo cơ chế hiển thị, meta title, tên của trang web sẽ được hiển thị rõ ràng và nổi bật.

Do đó, khách hàng MXH sẽ dễ dàng nhìn thấy bài viết và trang web của bạn khi duyệt bài đăng của bạn, điều này sẽ giúp tăng tỷ lệ nhận diện thương hiệu của bạn.

Vì sao meta title quan trọng
Meta title giúp tăng tỷ lệ nhận diện thương hiệu

3. Cách viết SEO title thu hút, giúp tăng CTR (tỷ lệ click)

Nếu bạn không biết đâu là cách tốt nhất để tối ưu hóa thẻ tiêu đề meta, đây là 5 mẹo để bạn tham khảo.

Độ dài =< 70 ký tự

Độ dài lý tưởng của tiêu đề meta nằm trong khoảng = <70 ký tự. Đây là độ dài chính xác để tiêu đề đầy đủ của bạn xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm. Do đó, hãy viết nội dung ngắn gọn và súc tích nhất có thể để người đọc có thể thấy tiêu đề SEO của bạn đầy đủ.

Ưu tiên đặt từ khóa chính lên đầu

Cách thực hiện SEO tiêu đề hiệu quả nhất là đặt từ khóa chính ở đầu câu. Điều này không chỉ phù hợp với hành vi người dùng mà còn rất hữu ích khi các “bot” của Google đánh giá bài viết của bạn.

Công thức bạn có thể tham khảo:

Từ khóa chính (Nội dung chính) + Từ khóa phụ (Nội dung chính 2) | thương hiệu

Không lạm dụng chèn từ khoá

Nếu bạn nghĩ rằng Google sẽ đánh giá cao một tiêu đề meta có chứa từ khóa thì bạn đã nhầm! Google được biết đến với cái tên “Messenger thân thiện”. Tức là toàn bộ xếp hạng của bạn sẽ phụ thuộc chủ yếu vào xếp hạng thân thiện của Google.

Do đó, nếu meta title bị spam từ khóa quá nhiều ngay từ đầu thì chắc chắn rằng trong tương lai bài viết của bạn sẽ rơi vào tình trạng “rơi tự do” trên bảng xếp hạng.

Cách viết SEO title thu hút
Ưu tiên đặt từ khoá chính lên đầu title và không được lạm dụng chèn quá nhhiều

Không được trùng tiêu đề

Ngoài việc đánh giá sự thân thiện, tiêu đề meta còn là “mặt trái” của việc bắt chước người khác. Theo nghiên cứu, các tiêu đề meta trùng lặp sẽ dẫn đến tỷ lệ nhấp của khách hàng thấp hơn. Hãy luôn đảm bảo rằng tiêu đề của bạn là duy nhất, không trùng với tiêu đề của bất kỳ bài viết nào, đặc biệt là đối thủ cạnh tranh của bạn.

Hạn chế đặt title theo trend

Mặc dù bắt trend sẽ thu hút lượng truy cập tốt nhưng cũng chỉ trong thời gian ngắn (1,2 ngày). Ngoài ra, sau khi viết thì ít nhất phải 1-2 ngày bài viết mới được index, cũng là lúc bài đã ngừng trend. Vì vậy, nếu bạn không muốn bị “lạc lối”, chỉ cần đặt tiêu đề.

Tất cả các thông tin trên được đưa ra về tiêu đề meta là gì cũng như cách viết tiêu đề chuẩn SEO để tăng tỷ lệ nhấp chuột. Hi vọng qua bài viết quý khách hàng đã có thể hiểu rõ hơn về biển chức danh cũng như tầm quan trọng của biển chức danh. Chúc bạn có một thiết kế website bán hàng chất lượng với nhiều bài viết lên top!

XEM THÊM TẠI: https://hip-cooking.com/