Local brand là gì? Một khái niệm tương đối quen thuộc trong ngành thời trang đối với cả người tiêu dùng và chủ doanh nghiệp. Trong bài viết này, HIPCOOKING.COM sẽ chia sẻ với bạn các yếu tố liên quan đến xây dựng thương hiệu địa phương cũng như những lưu ý cần thực hiện khi xử lý xây dựng thương hiệu địa phương.

1. Local Brand là gì?

Local Brand là thương hiệu địa phương. Đó là một loại thương hiệu chỉ hoạt động và được biết đến trong một khu vực địa lý cụ thể, thay vì trên phạm vi toàn cầu. Các nhãn hàng thường chú trọng vào việc xây dựng mối quan hệ địa phương vững chắc với khách hàng, tăng tính địa phương hóa của sản phẩm và dịch vụ, đồng thời tăng cường tính cộng đồng và truyền thống địa phương.

Các sản phẩm mang thương hiệu nội địa thường do người Việt Nam sáng tạo, thiết kế và sản xuất. Đó là lý do những sản phẩm này thường thu hút sự quan tâm của giới yêu thời trang nhờ tính phù hợp, khả năng “bắt trend” hoặc đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

local brand là gì

Hàng thường được yêu thích với kiểu dáng, mẫu mã đa dạng bởi tính sáng tạo là không giới hạn và bắt kịp xu hướng, quốc gia có dấu ấn riêng, sản phẩm nào cũng có thương hiệu riêng.

Cũng là một trong những mặt hàng được đánh giá cao về chất lượng sản phẩm nhưng lại có mức giá khá ổn định. Có thể nói, hầu hết đều đặt yếu tố chất lượng thương hiệu lên hàng đầu, quan tâm đến tất cả các khâu từ ý tưởng thiết kế, chọn chất liệu, gia công đến giao nhận sản phẩm, nhằm đảm bảo sản phẩm đến tay khách hàng ở trạng thái tốt nhất, vì vậy người tiêu dùng có thể tận hưởng Giúp họ cảm thấy tốt hơn. An toàn để sử dụng sản phẩm của họ.

Biti có thể nói là một trong những biểu tượng thành công nhất tại Việt Nam. Câu slogan nổi tiếng “Dinh dưỡng bàn chân Việt” đã trở thành hành trang không thể bỏ qua của mỗi người Việt Nam ở mọi lứa tuổi.

Một trong những lý do chính khiến Bitty trở thành thương hiệu quốc gia chắc chắn là bởi chất lượng, giá cả, khả năng đáp ứng nhu cầu của mọi lứa tuổi và đặc biệt là những quảng cáo mang giá trị nhân văn cao.

2. Những yếu tố cần nhớ khi mở Local Brand

Điều hành một doanh nghiệp theo mô hình thực sự không dễ dàng. Vì để có thể làm việc thì phải cung cấp đầy đủ các khâu từ ý tưởng đến đầu ra sản phẩm. Vì vậy, nó không phải là một loại hình kinh doanh dễ dàng.

Ý tưởng

Thông thường, những người có ý tưởng bắt đầu xây dựng thương hiệu địa phương là những người đưa ra ý tưởng. Vì vậy, chủ doanh nghiệp cần đảm bảo khả năng biến những ý tưởng đó thành sản phẩm thực tế.

Tuy nhiên, ngoài ý tưởng sáng tạo nghệ thuật thì cũng nên thực hiện ý tưởng của những người làm thành brand, tức là phải đảm bảo khả năng người tiêu dùng chấp nhận sản phẩm mà bạn sẽ sử dụng.

local brand

Xác định thương hiệu

Mỗi thương hiệu địa phương nên có một thương hiệu rõ ràng, để khách hàng nhớ đến bạn và thể hiện sự độc đáo của bạn. Nếu có thể, hãy chọn một thương hiệu dễ nhớ và đủ mạnh để mọi người ghi nhớ.

Để tránh tranh chấp bản quyền trực tiếp, tuyệt đối không chọn những tên thương hiệu đã có mặt trên thị trường. Đồng thời, hãy cố gắng mang cá tính riêng của bạn vào sản phẩm, phong cách hay cách truyền thông để thể hiện những điểm nổi bật.

Nghiên cứu thị trường và Xác định đối tượng khách hàng

Nghiên cứu thị trường là điều cần thiết để đảm bảo sự bền vững của doanh nghiệp bạn. Một nhãn hàng chỉ có ý tưởng và thực hiện thôi là chưa đủ. Khả năng cạnh tranh của thương hiệu trên thị trường phải được xem xét.

Nghiên cứu thị trường cũng giúp bạn hiểu nhu cầu của người tiêu dùng và cách các thương hiệu khác thu hút, tiếp cận và giành được khách hàng. Do đó tìm ra điểm cạnh tranh cho thương hiệu của bạn.

Bất kỳ mô hình kinh doanh nào cũng cần được xây dựng cẩn thận về mặt xác định khách hàng và kế hoạch kinh doanh. Điều này sẽ giúp bạn đưa ra những ý tưởng phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn. Đây là cơ sở để đảm bảo hiệu quả kinh doanh và hiệu quả tiêu thụ cho thương hiệu địa phương của HIPCOOKING.COM.

Việc xác định rõ ràng đối tượng mục tiêu cũng giúp thương hiệu của bạn tạo ra các hoạt động truyền thông tiếp thị được cá nhân hóa phù hợp với tính cách và xu hướng của người dùng. Nó được coi là một trong những yếu tố đảm bảo chuyển đổi cho các chiến dịch marketing và tạo thế cạnh tranh với các thương hiệu cạnh tranh trên thị trường.

Nguồn vốn

Có thể nói, vốn là điều kiện cần để đảm bảo cho hoạt động của thương hiệu. Vốn sản xuất, vốn truyền thông và vốn đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Để xác định đúng nguồn vốn, chủ doanh nghiệp cần có một kế hoạch cụ thể, đảm bảo khả năng chi tiêu chính xác cho các khoản đầu tư cho khâu phác thảo, sản xuất, in ấn và truyền thông. Đây là cơ sở để có thể bắt đầu mô hình kinh doanh.

Lựa chọn sản phẩm

Trên thực tế, giai đoạn xác định sản phẩm kinh doanh và đối tượng mục tiêu sẽ song hành với nhau. Vì thực chất sản phẩm làm ra chỉ để tiêu dùng. Để làm được điều này, sản phẩm của bạn cần hữu ích và phù hợp với khách hàng mục tiêu.

Thường xuất hiện trong ngành thời trang nên tùy theo hướng đi mà sản phẩm bạn sẽ kinh doanh là quần áo, giày dép, túi xách, mũ nón… Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng bạn chỉ nên chọn một hoặc một số sản phẩm chính. cho doanh nghiệp.

Nó không chỉ giúp bạn đảm bảo năng lực tiêu dùng mà còn giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí sản xuất, vận hành, truyền thông hay phân phối. Khi bạn mở rộng quy mô và đã có cơ sở khách hàng trung thành, bạn có thể cân nhắc thêm các sản phẩm kinh doanh vào thương hiệu của mình.

Lựa chọn nguồn hàng và xưởng sản xuất

Trên thực tế, có nhiều không phải là doanh nghiệp sản xuất trực tiếp mà trực thuộc một số đơn vị khác để thực hiện các công đoạn như in, cắt, may. Lúc này, các thương hiệu nội địa sẽ cần tìm nhà cung cấp vải để sản xuất sản phẩm của họ.

local brand là gì

Tương tự, các đối tác sản xuất thường là các nhà máy. Lúc này,sẽ đưa ý tưởng đến xưởng để gia công và hoàn thiện sản phẩm. Lựa chọn nhà máy sản xuất phù hợp và uy tín sẽ giúp đảm bảo khả năng đáp ứng tồn kho sản phẩm của thương hiệu, ngăn ngừa nguy cơ hết hàng, không có hàng bán ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu bán hàng hóa và dịch vụ.

Đối tác in ấn, đóng gói cũng cực kỳ quan trọng. Bởi trên thực tế, bao bì có thể nói là thứ thể hiện rõ nét nhất đặc trưng của thương hiệu. Bạn hoàn toàn có thể tập trung hơn vào việc truyền tải và lan tỏa thương hiệu thông qua bao bì, nhãn in, thẻ treo… Đây được xem là một trong những yếu tố khiến khách hàng biết đến bạn và nhớ đến bạn lâu dài, hãy để HIPCOOKING.COM giúp đỡ.

Xác định kênh bán

Với sự phát triển của công nghệ và nhu cầu thị trường, có thể lựa chọn và xác định các kênh bán hàng để đảm bảo độ phủ rộng nhất cho thương hiệu của mình cùng với khả năng tiêu thụ. Tùy theo số vốn hay định hướng, tệp khách hàng, bạn có thể bắt đầu với cửa hàng, mạng xã hội hay sàn thương mại điện tử.

Đảm bảo vận hành và khả năng quản lý

Cho dù đó là kinh doanh hay bất kỳ mô hình nào khác, việc hiểu và quản lý toàn bộ hoạt động kinh doanh của cửa hàng là vô cùng quan trọng. Tùy theo mô hình kinh doanh mà bạn có thể quản lý thủ công bằng sổ sách, excel, hoặc bằng phần mềm quản lý.

Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian, chi phí và hạn chế sai sót, phần mềm quản lý bán hàng được coi là yếu tố tiên quyết, đặc biệt là đối với mặt hàng thời trang. Bởi trên thực tế, việc kiểm soát số lượng hàng hóa, lượng hàng tồn kho hay hiệu quả kinh doanh của cửa hàng là vô cùng quan trọng.

local brand

Kết luận

Trên đây là những yếu tố quan trọng của local brand cũng như những lưu ý cần nhớ để bắt đầu kinh doanh local brand hiệu quả nhất mà HIPCOOKING.COM muốn chia sẻ với các bạn.

XEM THÊM TẠI: https://hip-cooking.com/