Ai chẳng bao giờ đặt chân Hà Tĩnh mà không nghi ngờ gì đến nghe “lá ram”. Tuyện tại không biết “lá ram là gì?” cũng như những điều thú vị xung quanh nguồn gốc của lá ram. Cùng HIPCOOKING.COM tìm hiểu thêm về loại hình ngày này để hiểu thêm và yêu thêm nguyên liệu làm món ăn “nục tiếng” Hà Tĩnh nhé!

lá ram là gì

I. Lá ram là gì?

Lá ram hay kòn số là đến ram, là định nghĩa theo tiếng Hà Tĩnh, ýtị bánh đa nem. Loại bánh này được dùng để gói, cuốn món nem rán. Lá ram Hà Tĩnh dày mỏng vừa phải, vừa dễ cuốn, chiên lên lại giòn, thơm. Vì vậy, đây được coi là “đường đi” của Đồng Dân Trung nòi chung và Hà Tĩnh nòi. Thang lá nem mà món ăn tết phương ngon, hấp dẫn.

Ram được sản xuất nhiều ở Hà Tĩnh, nhưng có thông tin là ram đẻn.

II. Nguyên liệu chính tạo nên lá ram là gì?

Lá ram được làm bằng gạo và mật ong. Không có sự lựa chọn, loại của nó vẫn còn để chuẩn bị ram a là. Loại gạo này Sau khi ngâm và xay phải cẩn thận vì bột sẽ bị nhiễm điện. Cần đậm đà một chút nên khi làm quá tay bánh sẽ hơi ít.

Sau khi tráng xong, người ta xếp bánh vào từng khay tre mà bạn đã làm. vừa sau khi khô sẽ dẻo và mềm. thì a là a nếu chiên lên sẽ có màu vàng, a thơm và a không có dầu mỡ gì cả.

Nó được làm bằng nguyên liệu tự nhiên, rất dễ sử dụng. Người dùng có thể bỏ vỏ ram trong ngăn đá của tủ lạnh. Nếu bạn sử dụng nó, chỉ cần lấy nó ra và để túi khoảng 10 phút, sau đó nó là mềm như.

Lá Ram có thể sử dụng trong 5 ngày (trong phòng), khoảng một tháng (trong tủ lạnh) và một năm (trong tủ đông).

lá ram nghĩa là gì

III. Món ăn ngon được tạo nên từ lá ram Hà Tĩnh

Chả ram lá lốt chính là món ăn được nhiều người yêu thích và ưa chuộng. Lá ram mang đến cho món nem sự hoàn hảo đến tuyệt vời. Không chỉ vậy, nếu sử dụng lá ram để cuốn nem rán truyền thống cũng đặc biệt thơm ngon và đảm bảo ăn một lần, hương vị sẽ còn mãi.

la ram la gi

Hãy xem chúng tôi đã chia sẻ những gì với thực khách về “ram là gì” cũng như những kiến ​​thức ẩm thực xung quanh ram nhé. Tôi hy vọng bạn hiểu điều này. Nếu bạn cần chúng tôi giải đáp thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn đọc bài vui vẻ và hẹn gặp lại bạn trong chuyên mục của mình!

XEM THÊM TẠI: https://hip-cooking.com/