Bàn phím – thiết bị được hầu hết mọi người sử dụng hiện nay. Nhưng ngay cả khi bạn đã hiểu tất cả mọi thứ về bàn phím này, hiện nay “hot swap” đã rất phổ biến trên thế giới. That hot swap là gì, thay nòng súng là gì? nhật bản thay đổi thành nhất định. Tất cả sẽ được HIPCOOKING.COM liệt kê bên dưới.

hot swap

Thay nóng là gì? Hot swap là gì?

“Hot swap” đang là cái tên nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới đam mê bàn ​​phím máy tính hiện nay. Tên này dịch sang tiếng Việt là “Đang đổi nóng”. Vậy định nghĩa chính xác của hot swap là gì? Hoán đổi nóng là gì?

Hot swap đề cập đến một công tắc bàn phím cơ học có thể được thay thế dễ dàng và nhanh chóng mà không yêu cầu người dùng sử dụng phương pháp hàn như trước đây. Đơn giản hơn: Hot swap là việc thay phím hoặc công tắc bàn phím cơ tại chỗ mà không cần nhiều thao tác kỹ thuật.

Hot swap đã trở thành một xu hướng có thể giải thích đơn giản như sau: khi bạn sử dụng bất kỳ thiết bị nào trong thời gian dài thì chắc chắn thiết bị đó phải trải qua giai đoạn sửa chữa và bảo dưỡng, lau chùi và phủi bụi của bạn. cũng biết rằng bụi bẩn tích tụ lâu ngày qua các khe hở của bàn phím. Hay đơn giản hơn là xảy ra tình trạng bàn phím bị liệt một số phím sau một quá trình sử dụng. Trong trường hợp này, bạn không thể thay thế một cái mới bởi vì một là vấn đề chi phí, hai là khó khăn trong việc tìm kiếm một mô hình hoàn toàn mới.

Giải pháp được đưa ra là thay thế một số chìa khóa cần thiết. Với những bàn phím trước đây, khi tháo ra để sửa chữa, bạn phải tháo bàn phím, tìm nơi thay thế và hàn PCB. Và giờ đây với bàn phím cơ hot swap, việc này trở nên đơn giản hơn, bạn chỉ cần tháo rời vị trí phím để thay thế.

Đặc biệt là đối với những game thủ chuyên nghiệp, họ sử dụng bàn phím cơ rất nhiều. Sử dụng lâu dài với cường độ sử dụng phím cao rất dễ làm hỏng hoặc liệt phím. Do đó, phương án đổi nóng được xem là phương án tối ưu nhất lúc này, vô cùng tiện lợi cho việc thay thế và sửa chữa.

Hot swap khác gì thay switch bình thường

Khi nói về sự khác biệt giữa hot swap và switch thông thường, có thể dễ dàng nhận ra khái niệm “hot swap là gì?”.

hot swap

Để thay đổi công tắc thông thường, người thay thế phải thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tháo vỏ bàn phím bên ngoài của bàn phím máy tính cần thay thế. Với bước này, bạn lật bàn phím lên, tháo các vít ở mặt sau rồi từ từ tháo lớp vỏ bên ngoài của bàn phím.

Bước 2: Nối hàn công tắc.
Với bước này, thợ sửa bàn phím máy tính sẽ dùng dụng cụ hàn tay để làm chảy chất hàn của công tắc. Bước này chỉ là một lưu ý để tìm đúng vị trí của chìa khóa cần sửa chữa để chạy.

Bước 3: Tháo rời công tắc, sau đó sửa chữa và lắp đặt công tắc mới.
Thợ sửa chữa sẽ thay thế và thiết lập lại công tắc.

Bước 4: Hoàn thành.
Bước cuối cùng này, sau khi thay thế và lắp đặt lại vị trí ban đầu, thợ sửa chữa tiến hành dán lại công tắc. Sau khi sửa chữa và thay thế các công tắc khác với các bước tương tự, bạn lặp lại thao tác đóng nắp bàn phím, đưa về vị trí cố định. Với 4 bước như vậy là bạn đã hoàn thành việc sửa chữa.
Với chức năng như vậy thì thợ sửa bàn phím sẽ mất một khoảng thời gian.

hot swap là gì

Đối với hoán đổi nóng, bạn có thể trực tiếp thay thế công tắc mà không cần phải tháo vỏ hoặc tháo kết nối. Điều này có nghĩa là bạn có thể rút chìa khóa ngay lập tức để khắc phục sự cố ngay lập tức, tiết kiệm thời gian cho người dùng.

Việc thay thế dễ dàng cũng giúp giảm giá thành của sản phẩm bàn phím hiện nay. Ngoài ra, đối với người dùng sử dụng bàn phím hoán đổi nóng, nó giúp tiết kiệm tiền sửa chữa và bảo trì.

Cách tự thay nóng bàn phím cơ

Bước 1: Vệ sinh bàn phím trước khi đổi nóng bàn phím cơ.
Với bước này, bạn chỉ cần dùng máy hút bụi chuyên dụng cho bàn phím. Vệ sinh sạch sẽ giúp bàn phím dễ dàng tháo rời trong quá trình sửa chữa

Bước 2: Tháo nắp bàn phím ra khỏi bàn phím.
Với bước này, bạn sử dụng một dụng cụ chuyên dụng để tháo rời bàn phím có tên là: Key Puller, tuy nhiên nếu không có dụng cụ chuyên dụng, bạn hoàn toàn có thể dùng tay để tháo Keycap ra khỏi bàn phím. bàn phím.

Bước 3: Tháo công tắc.
Lưu ý trong quá trình tháo lắp cần giữ đúng tư thế thân người trên một đường thẳng, tránh bị nghiêng sang một bên gây khó khăn trong quá trình tháo lắp cũng như ảnh hưởng đến phần nắp chìa khóa.
Khi lắp lại công tắc cần xem kỹ vị trí để đấu nối đúng vị trí, tránh lắp sai sẽ làm gãy chân công tắc, mất thời gian tháo lắp, sửa chữa và mua mới.

hot swap

Bước 4: Kiểm tra nó.
Với bước này, khi lắp công tắc đổi nhiệt thường bị lỗi, kết nối không đúng cách. Điều này là quan trọng để kiểm tra kỹ lưỡng.
Với bước đơn giản trên, bạn có thể tự mình tùy chỉnh bàn phím, sửa chữa hoặc thiết kế bàn phím theo phong cách riêng của mình.

XEM THÊM TẠI: https://hip-cooking.com/