Trong SEO, guest post hiện đang là một chủ đề rất được quan tâm, vì nó được coi là một yếu tố cần thiết trong chiến lược xây dựng liên kết hiệu quả. Trong bài viết này hãy cùng HIPCOOKING.COM tìm hiểu guest post là gì? Cách tạo bài đăng của khách, mua bài đăng của khách ở đâu và nhiều thông tin khác về khái niệm này.

1. Guest post là gì?

Guest post là một thuật ngữ thường được sử dụng trong lĩnh vực tiếp thị trên mạng. Nó thường được sử dụng để mô tả hành động viết bài và đăng bài lên một trang web khác mà không phải là của bạn, nhằm tăng độ tin cậy và tăng khả năng truy cập của trang web của bạn. Được đánh giá là một chiến lược SEO đáng tin cậy để tăng lưu lượng truy cập và xếp hạng trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm.

Thông thường, các SEOer sẽ chọn những website uy tín, có độ tin cậy cộng đồng cao, lượng người truy cập lớn để sử dụng. Với tất cả những yếu tố này sẽ góp phần tăng điểm tin cậy của website, nâng cao cơ hội xếp hạng trên Google. Nhờ đó, sẽ có nhiều khách hàng biết đến và tìm đến bạn hơn.

Tuy nhiên, không phải nào cũng hiệu quả. Bạn nên đảm bảo rằng nội dung được xuất bản trên trang web của đối tác là chính xác, có chất lượng tốt và hữu ích cho độc giả. Có như vậy mới giữ chân và điều hướng khách hàng click vào link trỏ về.

Guest post là gì?

2. Lợi ích của guest post

Chắc các bạn cũng hình dung được phần nào công dụng mang lại cho SEO. Để rõ ràng, đây là những lợi ích chính khiến việc đăng bài của khách trở thành một phần không thể thiếu trong các chiến dịch SEO hiệu quả.

Guest post tốt cho SEO

Khi tìm hiểu về SEO thì chắc chắn link là một trong những thành phần quan trọng quyết định kết quả của chiến dịch đó. Và để làm tốt công việc đặt backlink, sử dụng được coi là một lựa chọn thực sự để rút ngắn khoảng cách đến thành công.

Việc các liên kết trên website của bạn xuất hiện ở những trang uy tín chính là cơ sở để Google đánh giá độ uy tín của thương hiệu. Và đặc biệt bạn hoàn toàn có thể thêm URL vào guest post cần SEO. Do đó, có thể nói rằng là một trong những liên kết mạnh mẽ và chất lượng nhất trong SEO.

Để hiệu suất bài đăng của khách đáp ứng mong đợi, nội dung bài đăng của khách và kỹ thuật điều hướng cần phải đáp ứng một số yêu cầu nhất định. Mẹo ở đây là bạn nên tìm kiếm có chất lượng tốt hơn trên các trang web báo chí hoặc các trang web liên quan đến lĩnh vực bạn làm việc.

Mở rộng nguồn khách hàng

Nhìn chung, nguồn khách hàng đến với một website chủ yếu đến từ những khách hàng đã biết đến thương hiệu hoặc thông qua các bài viết SEO có vị trí cao trên trang SERPs. Nhưng nếu bạn muốn tạo ra nhiều chuyển đổi hơn, thì các nguồn trên là không đủ. Ngoài các kênh xã hội, quảng cáo Google Ads, có thể được coi là lựa chọn khả thi nhất.

Website affiliate có lượng truy cập cao thì việc khách hàng tìm đến website của bạn thông qua là điều hoàn toàn dễ hiểu. Ngoài ra, những người đăng ký bài đăng của khách thường có chất lượng khá thấp, vì tỷ lệ nhấp vào liên kết của họ gần như quá thấp nếu họ không quan tâm đến nội dung của bài đăng của khách.

Lợi ích của guest post là gì?

Củng cố thương hiệu, mở rộng quan hệ

Trong một chiến dịch quảng bá và củng cố thương hiệu, càng nhiều người biết đến bạn, bạn càng tiến gần đến thành công. Và thông qua, thương hiệu của bạn được nhiều người biết đến hơn, chắc chắn nếu bạn kết hợp với nhiều chiến dịch marketing thì vị thế thương hiệu sẽ mạnh hơn trên các kênh.

Nếu bạn muốn xây dựng thương hiệu cá nhân và được nhiều người biết đến hơn là giải pháp khả thi giúp bạn làm được những điều này.

3. Các cách xây dựng guest post là gì?

Để xây dựng guest post hoàn chỉnh, các SEOer thường các cách sau đây:

Cách 1: Tự xây dựng hệ thống

Cách làm này được đánh giá là rất hiệu quả và rất chủ động. Tức là bên cạnh website chính, các SEOer sẽ xây dựng một hệ thống song song với đầy đủ nội dung, hình ảnh, thông tin và hoạt động độc lập.

Hệ thống này sẽ khai thác bài đăng của khách cho trang chính. Một SEOer có thể nắm bắt được số lượng bài viết của khách, ước lượng được lượng truy cập vào. Thậm chí khi hệ thống này ổn định, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để tạo, tạo link cho người khác.

Mặc dù phương pháp này rất chất lượng, nhưng nó chỉ phù hợp với các bên lớn có khả năng tài chính. Vì phải mất rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để tạo và phát triển hệ thống đăng bài của khách.

Cách 2: Đăng tải nội dung trên các website mở

Bạn có thể tạo nội dung trên các trang web nguồn mở để tiết kiệm tiền. Tức là bạn sẽ trở thành tác giả của một trang web uy tín. Từ trang này, bạn xuất bản các bài đăng của khách và liên kết các dấu chấm với trang web.

Phương pháp này tiết kiệm chi phí hơn so với việc tự tạo một hệ thống đăng bài của khách, nhưng nó yêu cầu người viết được chọn phải là người có chuyên môn, kinh nghiệm và tên tuổi trong lĩnh vực đó. Ngoài ra, các loại trang web nội dung mở hiện tại vẫn còn khá ít trên thị trường Việt Nam, vì vậy bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để tìm thấy chúng.

cách xây dựng guest post
Bạn có thể tạo tài khoản trên các trang web mở và xây dựng 

Cách 3: Trao đổi

Sau khi làm SEO ai cũng có nhu cầu, và phương án thứ 3 bạn có thể tham khảo đó là trao đổi với đối tác của mình. Với cách tiếp cận này, bạn sẽ cần đảm bảo rằng trang web của đối tác có những điểm mạnh giống như của bạn, độ tin cậy và chất lượng cần thiết.

Ví dụ: Các công ty đối tác của bạn là abc, xyz…. Như vậy bạn sẽ yêu cầu các công ty này cung cấp 1, ngược lại bạn cũng sẽ cung cấp tương tự trên các website này.

Cách 4: Mua guest post

Mua guest post của khách là một trong những lựa chọn để khắc phục tất cả những hạn chế của các phương pháp trên. Bạn có thể chủ động kiểm soát chi phí, số lượng và tất nhiên chất lượng với cách làm này rất đáng để bạn đầu tư.

Nhưng với phương pháp này, bạn cần lựa chọn thiết bị, đơn vị uy tín để đạt được hiệu quả như mong đợi.

3. Mua guest post ở đâu?

Bạn có thể mua bài đăng của khách theo các cách sau:

Liên hệ với các chủ website

Bạn nên thu thập và lọc các trang web có uy tín hoạt động trong cùng lĩnh vực và liên hệ với họ để đàm phán bán

Ngoài ra, bạn có thể tiếp cận các tờ báo hoặc đối tác để mua bài viết. Các trang web bản tin này sẽ cung cấp độ tin cậy và lưu lượng truy cập đến thường có chất lượng rất cao.

Mua bán trên các diễn đàn

Hiện nay, có rất nhiều diễn đàn mua bán và đăng bài khách nổi bật. Bạn có thể đề cập đến các khoản phí cho các hiệp hội này. Dưới đây là những cái tên bạn có thể tham khảo: Việt Nam, Mua Bán Trao Đổi, Association…

Mua guest post ở đâu?

3.3 Mua guest post từ các công ty cung cấp dịch vụ

Ngoài hai phương pháp nêu trên, bạn cũng có thể tìm đến các công ty chuyên cung cấp dịch vụ này. Thông thường, các đơn vị này đều trang bị hệ thống website uy tín chuyên nghiệp. Và nếu có vấn đề phát sinh, nó sẽ được bộ phận giải quyết ngay lập tức.

Kết luận

Nói chung, đăng bài của khách là điều bắt buộc trong SEO. Vì vậy, những người mới bắt đầu làm SEO phải đưa bài đăng của khách vào danh sách những việc cần làm của họ. Chúc website của bạn ngày càng chất lượng và ngày càng được nhiều khách hàng biết đến.

XEM THÊM TẠI: https://hip-cooking.com/