Trong các chiến dịch SEO, đơn vị là một yếu tố quan trọng trong việc tối ưu hóa tìm kiếm. Nhưng nhiều người vẫn còn khá bỡ ngỡ khi nhắc đến khái niệm này, nhất là với những người không có thời gian tìm hiểu chuyên sâu trong lĩnh vực SEO. Trong bài viết hôm nay hãy cùng HIPCOOKING.COM tìm hiểu entity là gì, lợi ích trong SEO và cách tạo nhanh chóng, hiệu quả mà bạn có thể thực hiện.

1. Entity là gì? Khái niệm về entity

Entity là một đối tượng hay thực thể có thể được xác định và tồn tại độc lập trong hệ thống. Trong lập trình phần mềm, thường được sử dụng để mô hình hóa và đại diện cho các đối tượng trong hệ thống, ví dụ như người dùng, sản phẩm, hoặc đơn hàng. Thường được sử dụng trong các hệ thống cơ sở dữ liệu quan hệ để lưu trữ và quản lý dữ liệu.

Đơn vị không được chỉ định trong bất kỳ vật, kích thước hoặc thuộc tính cụ thể nào. Trong SEO, thực thể có thể là địa điểm, nội dung, con người, thương hiệu hay bất cứ thứ gì “tồn tại”… còn với Google, thực thể là một trong những yếu tố quan trọng quyết định website của bạn có thật hay không. chất lượng hay không. Từ đó xác định thứ hạng của website trên trang tìm kiếm Google.

Ví dụ: Khi bạn search từ khóa “Vietnam” thì ngay lập tức Google sẽ xác định “Vietnam is an Asian country”. Trong trường hợp này, “Việt Nam” được Google xác định là một thực thể duy nhất.

Một ví dụ khác về một thực thể cá nhân. Bạn search từ khóa “Elizabeth II”, Google sẽ xác định “Elizabeth II – Cựu Nữ hoàng Vương quốc Anh”. Và chúng ta có thể hiểu rằng Elizabeth II là một người kín đáo.

Vậy đơn vị SEO là gì? Để dễ hiểu, bạn cần tìm cách để Google có thể nhận ra trang web của bạn như một “thực thể” thực sự, không có các yếu tố gây nhầm lẫn và mọi thứ trên trang web của bạn đều rõ ràng.

Entity là gì? Khái niệm về entity

2. Vì sao entity lại quan trọng trong SEO như vậy?

Đơn vị rất quan trọng đối với SEO. Đây là yếu tố quan trọng giúp Google dễ dàng hiểu được mối quan hệ giữa các “thực thể” này với nhau. Dưới đây là những lợi ích mà các tổ chức mang lại cho SEO.

Xây dựng độ tin cậy cho tên miền của trang web.

– Giúp từ khóa website dễ dàng lên hạng trên trang tìm kiếm Google.

– Nếu website bị report hoặc bị các bên chơi xấu, đơn vị sẽ hỗ trợ khắc phục website nhanh chóng (vì website được tin cậy và công nhận).

– Kết quả SEO lâu bền hơn rất nhiều.

– Chiến dịch SEO sẽ đạt hiệu quả nhanh hơn.

Nói chung, là “đầu mối” giúp website của bạn nói chung và kế hoạch SEO của bạn nói riêng “đứng vững”, danh tiếng và hưởng các đặc quyền khác từ Google. Và đó là lý do tại sao, các SEOer luôn cố gắng tạo ra một đơn vị cho kênh trực tuyến của mình, tức là website.

Vì sao entity lại quan trọng trong SEO như vậy?
giúp các kế hoạch SEO nhanh chóng gặt hái kết quả

3. Cơ chế đánh giá và xếp hạng của Google dựa trên entity

Hệ thống xếp hạng thực thể của Google sẽ dựa trên 4 yếu tố sau (được Google công bố năm 2015)

Dựa trên mức độ liên quan: Điều này sẽ được xác định trên cơ sở mạng lưới các tổ chức trên trang web.

Ví dụ: Khi bạn tìm kiếm “Trang Quang”, Google sẽ gợi ý kết quả cho “Trang Quang and Bui Anh Tuan”. Đây là 2 thực thể được công nhận và có liên quan đến nhau.

– Trên cơ sở đóng góp: Thông số này sẽ được đo lường trên cơ sở các yếu tố bên ngoài nhưng có tác động trực tiếp đến chủ thể đó.

– Trên cơ sở giải thưởng nhận được: Được đo lường trên cơ sở giải thưởng (danh hiệu) mà đơn vị nhận được.

– Dựa trên mức độ phổ biến: Thông số này sẽ được xác thực dựa trên đánh giá của Google, liên kết ngoài, tỷ lệ truy cập, tỷ lệ tìm kiếm… Nếu tất cả những thông tin này là hợp lệ thì sẽ là mức độ phổ biến. Danh tiếng của bạn sẽ tốt hơn, đồng nghĩa với việc bạn sẽ bỏ xa đối thủ.

Cơ chế đánh giá và xếp hạng của Google dựa trên entity là gì?
Google sẽ dựa vào những thành tựu để đánh giá 

Khi bạn đã nhận được dữ liệu của mình theo các tiêu chí trên, Google sẽ tiến hành quy trình sau:

– Đánh giá mức độ phù hợp mà đơn vị được giao

– Đánh giá mức độ chú ý của người dùng đối với thực thể và các giá trị được gán cho thực thể.

– Đánh giá độ tin cậy của các giải thưởng mà đơn vị nhận được

– Ma trận câu hỏi

– Đánh giá đóng góp của đơn vị

→ Với tất cả các tiêu chí trên, Google sẽ thu thập và cuối cùng tạo ra 1 dữ liệu về thực thể đó trên các trang kết quả tìm kiếm (SERPs).

4. Các bước xây dựng entity là gì?

Để tạo một đơn vị hoàn chỉnh, bạn có thể tham khảo các bước sau:– Sử dụng các trang mạng xã hội phổ biến: Mạng xã hội là một phần không thể thiếu mà Google dùng để đánh giá mức độ phủ sóng và uy tín của một trang web. Hãy tận dụng các kênh này để quảng bá thương hiệu, liên kết trang web của bạn với các trang web để Google dễ dàng xác minh.– Sử dụng liên kết nội bộ: Việc sử dụng liên kết nội bộ sẽ giúp bot của Google dễ dàng theo dõi luồng liên kết giữa các thông tin. Từ đó, đánh giá xem nội dung của trang web có phù hợp với nhau trong bối cảnh của thương hiệu hay không.

– Sử dụng Google Maps: Muốn được Google đánh giá cao, an toàn và dễ dàng nhất là sử dụng các công cụ tiện ích của Google. Định vị vị trí và thương hiệu của bạn trên Google Maps sẽ giúp nâng cao thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm này.

Sử dụng các kỹ thuật tối ưu hóa nội dung: Đảm bảo tất cả nội dung trên trang web là sáng tạo, độc đáo và xoay quanh chủ đề chính của trang web. Ngoài ra, bạn cũng cần dành thời gian tối ưu nội dung thường xuyên để bộ máy tìm kiếm cảm thấy bạn thực sự quan tâm đến website này.

– Sử dụng Đánh giá thực thể xã hội: Tận dụng các đánh giá liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của bạn trên mạng xã hội để tăng độ tin cậy.

– Sử dụng tài liệu tham khảo bên ngoài: Sử dụng các công cụ đánh giá bên ngoài cũng giúp khẳng định thương hiệu uy tín và đáng tin cậy hơn.

Các bước xây dựng entity là gì?

Liên kết nội bộ là điều kiện quan trọng khi xây dựng 

5. Một số gợi ý để tối ưu entity

Muốn tối ưu hiệu quả, bạn có thể tham khảo một số đầu mục sau;

– Xây dựng nội dung theo level: Hãy tạo ra một hệ thống nội dung trên trang web của bạn. Thông thường, mọi người sẽ áp dụng phương thức bài Pilar và bài Cluster. Ngoài ra, nội dung không được trùng lặp, mang tính sáng tạo và đem lại giá trị cho người đọc.

– Xây dựng những liên kết ngoài: Ngoài việc hệ thống các internal link, đi backlink sẽ giúp website của bạn được cải thiện về mặt thương hiệu rất nhiều.

– Thêm Schema: Là cách cung cấp tin tức liên quan đến sản phẩm nhanh chóng và tối ưu.

– Thường xuyên cập nhật Google My Business: Đây là yếu tố được Google quan tâm và đánh giá rất cao. Hãy cập nhật thông tin doanh nghiệp thường xuyên hơn tại đây nhé.

Một số gợi ý để tối ưu entity
Hãy phân chia content theo level để tối ưu

Kết luận

Có thể thấy tầm quan trọng và sức ảnh hưởng của các đơn vị trong SEO là không thể phủ nhận. Tận dụng điều này bằng cách xây dựng và tùy chỉnh đơn vị theo cách chính xác và có trật tự nhất. Bằng cách này, chất lượng trang web của bạn sẽ giảm thời gian cần thiết để tiến gần đến thứ hạng hàng đầu trên Google.

XEM THÊM TẠI: https://hip-cooking.com/