Mất bao lâu để bán được 1 tỷ gói mè? Đây là một trong những câu hỏi được cộng đồng mạng quan tâm trong thời gian gần đây. Bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin xoay quanh câu hỏi bao lâu thì bán được 1 tỷ gói mè xửng. Mời các bạn cùng tham khảo.

1. Gói mè là gì?

Bắt nguồn từ video về một hội nghị doanh nhân, trong đó một người tham gia đặt một câu hỏi cho diễn giả, muốn bắt đầu kinh doanh muối vừng và muốn đạt 1 tỷ đô la.

Để dễ hiểu và dễ tính, người nói đã chỉ rõ đơn vị nghiệp vụ ở đây là gói mè. Trao đổi qua lại giữa hai bên, 1 gói muối vừng 1kg sẽ lãi 20.000 đồng, tương đương 1 USD. Như vậy, để đạt được mục tiêu doanh thu đề ra, người đó sẽ phải bán được 1 tỷ gói muối vừng.

Tuy nhiên, lĩnh vực kinh doanh hiện tại của chàng trai trẻ là kem đánh răng và phần hỏi đáp giữa diễn giả và chàng trai trẻ mang đến tiếng cười và bài học cho những ai kinh doanh, khởi nghiệp.

2. Bao nhiêu lâu bán được 1 tỷ gói mè là gì? Bán 1 tỷ gói mè là gì?

Sau bao lâu thì bán được 1 tỷ gói vừng là câu hỏi mà một diễn giả đặt ra cho chàng trai trẻ khi biết 1 gói muối vừng lãi 1 đô la. Lúng túng, nam thanh niên cho biết mình không kinh doanh muối mè mà thực chất là kinh doanh kem đánh răng liên quan đến gạo lứt muối mè, có tài sản là bất động sản và đang theo nghề lập trình game. Tuy nhiên, để có một bản tóm tắt như vậy, bạn đã mất rất nhiều thời gian trao đổi qua lại vì các bạn trẻ chưa đi thẳng vào trọng tâm câu hỏi dẫn dắt của diễn giả.

Sau khi tổng hợp từ các nguồn kinh doanh hiện tại, theo diễn giả, để kiếm được 1 tỷ đô la, người thanh niên đó sẽ phải mất từ ​​10 nghìn đến 20 nghìn năm.

Diễn giả kết luận: Đây là mục tiêu hão huyền, không dành cho ai không hiểu về con số, hãy nghiêm túc đặt mục tiêu và thực hiện, không đặt ra cho vui. Đây là một bài học về việc muốn có một tỷ đô la nhưng không biết gì về 1 tỷ đô la.

Như người nói:

Có một thống kê rằng, 80% start-up không thể tồn tại quá 5 năm trên thị trường, và 80% còn lại sẽ phá sản trong 5 năm tới.

Khi bạn đặt cho mình một mục tiêu bất khả thi, bạn sẽ không bao giờ đạt được nó.

Khi khởi nghiệp, việc đặt cho mình mục tiêu quá lớn trong khi nguồn lực không có gì là cách giết chết doanh nghiệp của bạn nhanh nhất.

Trong kinh doanh, bạn cần phải nắm được những con số chính xác, bạn không rõ ràng về mục tiêu của mình, bạn không biết những con số trong kinh doanh, bạn đang đưa doanh nghiệp của mình đến bờ vực thẳm. khu vực phá sản.

Đặt ra những mục tiêu tài chính khó tin trong khi tiềm lực tài chính của doanh nghiệp quá yếu là một sai lầm điển hình của doanh nghiệp. Bạn phải hiểu thị trường bạn đang tham gia, họ muốn gì, cần gì, quy mô của thị trường và những gì đối thủ cạnh tranh đang làm trong thị trường này với bạn.

Cần thiết lập mục tiêu tài chính thông minh và đạt được nó. Hãy tính toán các con số một cách cụ thể và chi tiết để dự án kinh doanh của bạn trở nên khả thi trước các đối thủ trên thị trường.

Điều quan trọng nhất là bạn phải biết mình là ai, có định hướng kinh doanh rõ ràng, tạo được điểm độc đáo và riêng biệt cho doanh nghiệp thì bạn mới có thể tồn tại trên thị trường.

Tìm kiếm những ý tưởng kinh doanh độc đáo, sáng tạo.

Hãy thôi viển vông, bạn có thể nghĩ lớn, mơ cao, mơ xa nhưng hành động của bạn phải thực tế và phải biết chia mục tiêu lớn đó thành những bước nhỏ hơn. Xây dựng cho doanh nghiệp của bạn một chiến lược kinh doanh chi tiết. Mục tiêu càng nhỏ, càng chi tiết, rõ ràng thì bạn càng dễ đạt được.

Chúc bạn thiết lập mục tiêu tài chính khôn ngoan và đưa doanh nghiệp của bạn sang trang tiếp theo trong kinh doanh.

3. Bao lâu bán được 1 tỷ gói mè trả lời

Theo cư dân mạng trả lời: Hiện tại dân số thế giới là khoảng 7.753.000.000 người. Nếu không tính trẻ mồ côi thì và mỗi gia đình có 4 người thì có khoảng 1.938.250.000 gia đình.

Nếu mỗi gia đình mỗi năm mua 1 gói mè thì 1 tháng bán được: 161.520.833,3 gói mè.

Trung bình 1 tháng có 30 ngày thì 1 ngày bán được: 5.384.027,77 gói mè.

Vậy cần 185, 7345546 ngày để bán được 1 tỉ gói mè. Ta thấy 185, 7345546 ngày = 6 tháng 19 ngày 11 giờ 52 phút 22 giây.

Vậy chỉ cần 6 tháng 19 ngày 11 giờ 52 phút 22 giây thì bán được 1 tỉ gói mè

XEM THÊM TẠI: https://hip-cooking.com/